XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẤT TỔ "THÂN THIỆN - NHÂN ÁI - ĐOÀN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN”

Tham luận tại Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

21/10/2021 3:21:03 CH

Đại hội đại biểu tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có 25 đại biểu ý kiến tham luận gửi tới Đại hội. Cổng Thông tin điện tử Hội LHPN tỉnh Phú Thọ xin đăng tải nội dung mội số bài tham luận tại Đại hội, cụ thể như sau:

 

GẢI PHÁP VỀ ĐỔI MỚI NỘI DUNG PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG,
XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI VỮNG MẠNH

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thành phố Việt Trì luôn xác định đổi mới nội dung, phương thức hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, quyết định vị thế của tổ chức hội cũng như phong trào phụ nữ. Vì vậy các cấp Hội đã bám sát vào nội dung, chương trình công tác của Hội LHPN cấp trên; các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy; có nhiều giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng về cơ sở, đặc biệt phát huy lực lượng hội viên nòng cốt là chủ đạo, là cánh tay nối dài của tổ chức Hội trong việc triển khai, thực hiện các hoạt động của Hội, qua đó hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ đã thực sự chuyển mình góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, hội viên phụ nữ, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Một trong những hoạt động được triển khai đi vào chiều sâu và tạo được sức lan tỏa, trước tiên phải kể tới công tác tuyên truyền, vận động tập hợp và thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội. Với mục tiêu “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội” các hoạt động đều được cụ thể hóa bằng việc chỉ đạo mô hình, việc làm mới như: chỉ đạo 25 Hội phụ nữ cơ sở hình thành 6 Cụm kết nghĩa với 60 cụm chi tại 178 chi hội, thành lập trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện, các cụm duy trì hoạt động dưới sự điều hành của cụm trưởng, các cụm xây dựng kế hoạch hoạt động căn cứ điều kiện thực tế của từng địa phương, bám sát vào định hướng chung của thành phố, hàng năm mỗi cụm tổ chức ít nhất 2-3 hoạt động cụm để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ. Đây có thể nói là mấu chốt của sự thành công về hoạt động kết nghĩa theo cụm phụ nữ trên địa bàn thành phố, đồng thời là nhiệm vụ trọng tâm xương sống của tổ chức Hội.

Song song với việc chỉ đạo hình thành cụm kết nghĩa, một trong những điểm mới trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo thành lập được các mô hình, Câu lạc bộ đặc thù như: Câu lạc bộ  “Nữ chủ nhà trọ” tại xã Thụy Vân - nơi có khu công nghiệp và tập trung nhiều công nhân lao động, nhằm tâp hợp thu hút nữ công nhân đi làm ăn xa tham gia vào tổ chức Hội, thông qua sinh hoạt trên các nhóm zalo, fabook hoặc thông qua nữ chủ nhà trọ đã tạo sự gắn kết giữa tổ chức Hội phụ nữ địa phương với các nữ công nhân lao động, tạo điều kiện hỗ nữ công nhân về cả đời sống vật chất và tinh thần. Ngoài thành lập Câu lạc bộ “Nữ chủ nhà trọ”, Câu lạc bộ “Mẹ Dì” tại Làng Trẻ em SOS Việt Trì, các cơ sở Hội phụ nữ còn tập hợp và thu hút được phụ nữ cao tuổi đang sinh hoạt tại các nhà chùa tham gia vào tổ chức Hội thông qua thành lập các Chi hội “Phụ nữ lão bà” tại các xã: Thụy Vân với 410 thành viên, Hy Cương với 161 thành viên và Chu Hóa là 80 thành viên... Với phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có hoạt động Hội”. Qua đó thu hút được đông đảo hội viên tham gia tổ chức Hội. Chỉ tích trong 5 năm gần đây, Hội LHPN thành phố đã tập hợp và thu hút được gần 3 ngìn hội viên tham gia tổ chức Hội, nâng tổng số lên 31.127 hội viên, sinh hoạt tại 178 chi hội, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt Hội đạt trên 90%, tỷ lệ hội viên nòng cốt đạt trên 30%; chất lượng của tổ chức Hội cơ sở đã được nâng lên rõ rệt.

Không chỉ dừng lại ở việc hình thành các cụm kết nghĩa, thu hút tập hợp phụ nữ tham gia vào các mô hình câu lạc bộ, chi hội phụ nữ đặc thù. Các cấp Hội phụ nữ trong thành phố còn thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với các Đề án bằng những việc làm thiết thực hiệu quả:

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với đề án 938/CP "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ" và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” các cấp Hội phụ nữ thành phố đã duy trì và nhân rộng được 90 nhóm 5 không; 827 mô hình, nhóm thực hiện tiêu chí 3 sạch, điển hình là các mô hình không đói nghèo, không vi phạm chính sách dân số, không sản xuất kinh doanh thực phẩm không an toàn; Đoạn đường phụ nữ tự quản; Tiết kiệm phế liệu; Thu gom rác thải;  Tuyến phố không rác; Phân loại rác thải tại hộ gia đình;  Phụ nữ nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần; mô hình Đường hoa, vườn hoa... Các nhóm và mô hình nói trên đã có sức lan tỏa, thu hút được đông đảo các cấp hội phụ nữ trong thành phố và nhân dân tham gia, đã góp phần tích cực trong trong bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp.

Phong trào “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”; gắn với đề án 939/CP "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” Hội phụ nữ đã khảo sát và thành lập được CLB doanh nhân nữ thành phố thu hút được 38 thành viên là lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp tham gia nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kết nối tiêu thụ sản phẩm; thành lập 81 địa chỉ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế hộ gia đình. Đồng thời, phối hợp các tổ chức tín dụng khai thác và quản lý nguồn vốn với tổng dư nợ trên 140 tỷ đồng, đã giải ngân cho trên 24 nghìn lượt hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Phong trào giúp nhau thường xuyên khi gặp khó khăn, rủi ro được các cấp Hội quan tâm thực hiện có hiệu quả, với trên 10.000 lượt chị giúp cho hơn 4.000 chị bằng kinh phí với số tiền trên 1 tỷ đồng, cùng với hơn 700 ngày công và 15.900 kg lương thực, các cấp Hội Phụ nữ thành phố đã phối hợp giúp được 269 hộ nghèo, cận nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố hiện xuống còn 0,51%, hộ cận nghèo còn 0,53%.

Cùng với hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, công tác an sinh xã hội cũng được các cấp Hội phụ nữ thành phố linh hoạt trong huy động xã hội hóa nguồn lực. Tính từ năm 2017 đến nay, Hội đã vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa được 23 “Mái ấm tình thương” tặng phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá  trên 1 tỷ đồng. Nhận đỡ đầu 15 trẻ em mồ côi đến khi đủ 18 tuổi, mức hỗ trợ 500.000đ/tháng/cháu. Tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện tại 3 xã Đồn Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu (trong thực hiện Chương trình kết nghĩa với Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải), với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng... Trong công tác phòng, chống đại dịch Covid -19, các cấp Hội đã vào cuộc cùng cả hệ thống chính trị, tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân phòng chống dịch với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả bằng cả vật chất lẫn tinh thần.

Có thể thấy rằng, Hội LHPN các cấp trên địa bàn thành phố Việt Trì đã tập trung và mạnh dạn đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Hội, có cơ chế phối hợp chặt chẽ với MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội và UBND cùng cấp để tổ chức thực hiện các hoạt động của Hội. Đồng thời đã xây dựng cổ vũ, động viên kịp thời và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến tại cộng đồng. Đa dạng hóa các loại hình tập hợp hội viên phụ nữ, tập trung hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, phát huy quyền chủ động, sáng tạo của các cấp hội trong công tác vận động cán bộ, hội viên phụ nữ phù hợp với đặc điểm từng cơ sở. Xây dựng tổ chức Hội phụ nữ là lực lượng nòng cốt trong việc phát huy dân chủ, năng lực trí tuệ, ý thức trách nhiệm các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn thành phố. Từ đó đã nâng cao chất lượng hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Hội phát động và đã quan tâm chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên phụ nữ. Các hoạt động của các cấp Hội phụ nữ cơ bản đáp ứng yêu cầu của phụ nữ trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

Để tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn nữa.Tại Đại hội này, Hội LHPN thành phố xin đưa ra một số giải pháp với mong muốn góp tiếng nói thảo luận, bàn bạc tìm giải pháp tốt, cách làm hay trong công tác xây dựng tổ chức Hội.

Một là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động, các đề án. Trong đó cụ thể hóa từng nội dung để triển khai thực hiện không theo chạy theo kiểu phong trào, thành tích, khuyến khích lựa chọn những mô hình mới, khó, thiết thực mang tính sáng tạo để đầu tư chỉ đạo và thực hiện.

Hai là: Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội vừa có “Tâm”, vừa đủ “ Tầm” để lãnh đạo và tổ chức thực hiện phong trào hiệu quả, tập trung hướng về cơ sở, giúp cơ sở củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội, đặc biệt là chi hội, tổ phụ nữ; coi trọng chất lượng sinh hoạt, phát huy vai trò hội viên nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ; kịp thời nắm bắt và phản ánh  tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ.

Ba là: Chỉ đạo các cấp hội cơ sở và đội ngũ cán bộ Hội phải xác định rõ yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và cụ thể hóa bằng những nhiệm vụ, giải pháp mà trọng tâm là tổ chức các hình thức đa dạng hóa tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ tham gia tổ chức hội, coi trọng tuyên truyền, vận động, phát triển hội viên phụ nữ đi làm ăn xa, nữ thanh niên, phụ nữ cao tuổi tham gia tổ chức Hội nhằm thực hiện tốt phương châm: “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”.

Bốn là: Tăng cường, tranh thủ huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các hoạt động Hội, các chính sách an sinh xã hội trong hoạt động phong trào.
Về phần phương hướng trong nhiệm kỳ 2021-2026, thay mặt cho đoàn đại biểu thành phố Việt Trì, chúng tôi đồng tình cao với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và hệ thống các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội trong nhiệm kỳ tới. Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, để góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN thành phố xác định sẽ tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ đến các tầng lớp phụ nữ trong thành phố; Tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả giải pháp về đổi mới nội dung phương thức hoạt động nâng cao chất lượng, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng thành phố Việt Trì ngày càng văn minh, giàu đẹp và phong trào Phụ nữ tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển vững mạnh.
 


*
*        *

VAI TRÒ CỦA CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ TRONG THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 939
HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ PHỤ NỮ
PHÁT TRIỂN KINH TẾ, GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG


Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, có thể nói đây là chủ trương đúng đắn, kịp thời phù hợp với yêu cầu thực tiễn nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Xác định đây là một Đề án mới với nhiều nội dung rất khó thực hiện nhất là đối với vùng niền núi khó khăn Yên Lập chúng tôi.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Đề án của tỉnh và BTV Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Yên Lập đã chủ động báo cáo với Thường trực Huyện ủy và tham mưu thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án cấp huyện, thành lập BCĐ thực hiện đề án tại 17 xã, thị trấn; Xây dựng Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ; Tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn cho thành viên BCĐ từ huyện đến cơ sở và đội ngũ BCH, chi hội trưởng phụ nữ các xã, thị trấn; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án theo giai đoạn 2017-2025 và Kế hoạch thực hiện năm, lồng ghép tuyên truyền các nội dung Đề án gắn với các đợt sinh hoạt chi hội định kỳ, nhân các ngày kỷ niệm, ngày truyền thống của Hội tại 186/186 chi hội cho 14.672 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ. Hội phụ nữ huyện đã chủ động xây dựng dự trù kinh phí hoạt động tổng thể, từng năm báo cáo UBND huyện hỗ trợ kinh phí hoạt động Đề án. Trong 04 năm từ khi thực hiện dự án, cấp huyện được cấp 195 triệu đồng, 11/17 cơ sở Hội được cấp kinh phí hoạt động với tổng số tiền: 119 triệu đồng (cao nhất là xã Hưng Long 22,5 triệu, thấp nhất là xã Xuân Viên 2,5 triệu đồng).

Cùng với phong trào phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp trong toàn tỉnh, Hội LHPN huyện Yên Lập đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động, hỗ trợ hội viên mạnh dạn sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, vươn lên khẳng định vị thế trong xã hội. Để nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, không chỉ tổ chức tập huấn, truyền thông, lồng ghép sinh hoạt chi, tổ Hội mà Hội phụ nữ huyện còn tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động khởi nghiệp do Hội cấp trên tổ chức. Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tại “Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp và biểu dương điển hình làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013-2018” do Hội LHPN tỉnh tổ chức và đạt giải xuất sắc, có 04 phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Hội LHPN tỉnh; trưng bày tại Hội chợ Hùng Vương năm 2019, Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp do Hội LHPN thành phố Việt Trì tổ chức, Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam do Hội LHPN tỉnh tổ chức, Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và Nông sản tỉnh Phú Thọ năm 2020 nhằm kết nối giới thiệu, tiêu thụ nông sản, hàng hóa của hội viên phụ nữ đến người tiêu dùng. Đồng thời hướng dẫn hội viên phụ nữ xây dựng, đề xuất 10 ý tưởng khởi nghiệp, trong đó có 01 ý tưởng của hội viên phụ nữ xã Ngọc Lập đạt giải xuất sắc toàn quốc năm 2019, được hỗ trợ kinh phí là 153 triệu đồng. Cũng từ ý tưởng này, Hội LHPN huyện đã hướng dẫn, hỗ trợ thành lập "HTX Sản xuất và chế biến cây dược liệu", đăng ký mã vạch, mã số QR, Trang Website miền và đề nghị đăng ký sản phẩm OCOP của địa phương; 01 ý tưởng của hội viên thị trấn Yên Lập đã vượt qua vòng sơ khảo cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP” do TW Hội tổ chức năm 2021. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phối hợp với phòng Kinh tế Hạ tầng huyện khảo sát, lựa chọn, tổ chức ra mắt 02 điểm bán hàng Việt trên địa bàn huyện.

Bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, Hội phụ nữ huyện đã đề ra nhiều giải pháp hỗ trợ đồng bộ để giúp phụ nữ tự tin khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Chỉ đạo xây dựng các mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp”: xác định là mô hình mới và khó, do đó Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở phải vào cuộc, hướng dẫn theo cách cầm tay chỉ việc, điển hình như mô hình may gia công tại xã Ngọc Đồng, Ngọc Lập, Lương Sơn, Phúc Khánh, Xuân Thuỷ... trực tiếp đồng chí chủ tịch Hội PN xã đứng ra ký hợp đồng với các công ty, doanh nghiệp nhận hàng, kết nối tìm thị trường đầu ra, hướng dẫn kỹ năng quản lý kinh doanh cho các tổ trưởng, nhóm trưởng, đến nay mô hình tổ phụ nữ may gia công đã tạo việc làm ổn định cho trên 150 lao động nữ có thu nhập bình quân từ  4 -7,5 triệu đồng/tháng. Tiếp tục nhân rộng và phát huy hiệu quả 66 tổ/nhóm phụ nữ liên kết phát triển kinh tế; 03 HTX đó là HTX Nông nghiệp và môi trường Xuân Viên và HTX thu gom và xử lý rác thải xã Ngọc Lập; HTX Nông nghiệp tổng hợp Tân Phát và 24 mô hình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao tại 17/17 xã, thị trấn với 128 thành viên tham gia, điển hình như mô hình: Sản xuất lúa chất lượng cao liền vùng tập trung tại xã Xuân Viên; trồng cây ăn quả tại Đồng Thịnh, Phúc Khánh; Nuôi Ốc nhồi giống và ốc nhồi thương phẩm tại xã Xuân Thủy.

Không những vậy, Hội luôn tích cực khai thác, quản lý tốt các nguồn vốn vay từ các chương trình, dự án để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững: tổng nguồn vốn do Hội quản lý trên 152 tỷ đồng cho 3.761 hộ vay phát triển kinh tế. Đồng thời, Hội LHPN huyện chỉ đạo thành lập mới 10 nhóm “Tiết kiệm tín dụng thôn bản” (VSLA) tại xã Đồng Thịnh và thị trấn Yên Lập với tổng số 150 thành viên tham gia, số tiền tiết kiệm trên 822 triệu đồng giúp cho 99 chị em trong nhóm vay phát triển kinh tế gia đình.

Có thể khẳng định trong những năm qua, việc triển khai có hiệu quả Đề án“Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” và các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thực hiện giảm nghèo bền vững" của các cấp Hội phụ nữ Yên Lập đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống hội viên, phụ nữ và giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều của huyện xuống còn 7,5% (cuối năm 2020); hoàn thành vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ đã đề ra.

          Có được kết quả như trên là do có sự quan tâm chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi của BTV Hội LHPN tỉnh, BTV Huyện uỷ Yên Lập, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành đoàn thể của huyện, cấp ủy chính quyền cơ sở, sự nhiệt tình, đoàn kết, trách nhiệm của BTV phụ nữ huyện, sự hưởng ứng tích cực của chị em phụ nữ và người dân trong cộng đồng. Do đó việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp gắn với phát triển kinh tế, thực hiện giảm nghèo bền vững được tổ chức đồng bộ, bài bản từ khâu tham mưu, xây dựng kế hoạch, chương trình, nội dung hoạt động đều được lồng ghép với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, vì vậy ngày càng có nhiều gương phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp; không chỉ khẳng định vị thế trong xã hội mà còn tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương và góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Tuy nhiên, Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai và thực hiện Đề án và các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trên địa bàn huyện còn có những khó khăn, hạn chế đó là: Công tác tuyên truyền Đề án chưa được thực hiện thường xuyên liên tục nhất là địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tôn giáo sinh sống; Một số cơ sở Hội do công tác tham mưu của Thường trực BCĐ còn hạn chế nên việc triển khai thực hiện nội dung Đề án hiệu quả còn chưa cao, kinh phí thực hiện Đề án và các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế cấp cơ sở còn hạn chế chưa đảm bảo được các nội dung hoạt động của Đề án.

Để tiếp tục duy trì và thực hiện tốt hơn nữa "Vai trò của các cấp Hội phụ nữ Yên Lập trong thực hiện Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” gắn với các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững"  trong thời gian tới. Hội LHPN huyện chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và Hội LHPN tỉnh Phú Thọ để Hội LHPN huyện hoàn thành tốt phong trào và hoạt động của Hội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra.
Chuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 25
  •   Tổng truy cập: 841594