Tặng quà gia đình hội viên phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc.

08/04/2020 3:18:12 CH

Vừa qua, Hội PNCS phòng cảnh sát hình sự thuộc Hội phụ nữ Công an tỉnh đã vận động quên góp kinh phí giúp đỡ gia đình chị Hà Thị Chiến sinh năm 1978 (con ông Hà Văn Hoạt, bà Hoàng Thị Liềng) tại xóm Còn 1, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn đi khỏi địa phương từ khoảng năm 1990 (nạn nhân vụ việc nghi có dấu hiệu mua bán người sang Trung Quốc) trốn dịch Covid-19 từ Trung Quốc về Việt Nam ở tại tỉnh Quảng Nam, có điều kiện tìm thấy gia đình, trở về địa phương sau hơn 20 năm lưu lạc.

Đại diện Hội PNCS phòng cảnh sát hình đã thăm hỏi, động viên và trao nhiều phần quà có ý nghĩa mà Hội đã vận động quên góp, bao gồm kinh phí đón chị Hà Thị Chiến từ Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Nam về Phú Thọ, kinh phí hỗ trợ bắt đầu lại cuộc sống tại địa phương  cùng nhiều quà tặng hiện vật khác với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tham gia Đoàn nhiều đồng chí rất xúc động trước cảnh tượng nhận gia đình sau bao năm lưu lạc. Câu chuyện cảm động của gia đình chị Chiến đã được Đài PTTH tỉnh Phú Thọ phát sóng trong chương trình thời sự tối 07/4/2020.

Nguyễn Thị Hải Đường
Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh