TÂN SƠN: KẾT NỐI NHẬN ĐỠ ĐẦUTRẺ MỒ CÔI TẠI XUÂN ĐÀI

17/04/2023 8:30:00 SA

Tiếp nối Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, sáng ngày 15/4/2023, Hội LHPN huyện Tân Sơn đã tổ chức chương trình nhận “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Trần Thị Uyên Phương, sinh ngày 15/12/2012 tại khu Thang, xã Xuân Đài. Tham dự Chương trình có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Xuân Đài và Ban Giám hiệu trường Tiểu học Xuân Đài.

Cháu Trần Thị Uyên Phương sinh ra trong gia đình có 03 anh chị em, các anh chị đều đã nghỉ học, gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, các cháu mồ côi mẹ. Hiện các cháu đang ở với bố bị bệnh tật và ông bà nội đã già yếu. Cháu Phương đang là học sinh lớp 5E, trường Tiểu học Xuân Đài.

Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã kết nối với Mẹ đỡ đầu Nguyễn Thị Hồng Hạnh, trú tại thành phố Hà Nội để hỗ trợ cháu Trần Thị Uyên Phương với số tiền 500.000đ/tháng (6.000.000đ triệu đồng/năm trong 05 năm) giúp cháu trong học tập và mong muốn cháu mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Đồng thời, Hội LHPN huyện lựa chọn chị Trần Thị Hường - Chi hội trưởng phụ nữ khu Thang nhận làm mẹ đỡ đầu trực tiếp, thường xuyên gần gũi, dạy bảo kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho cháu Trần Thị Uyên Phương.

Tính đến nay, Hội LHPN huyện Tân Sơn đã nhận đỡ đầu 18 trẻ em mồ côi với tổng kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng.

Hội PN huyện Tân Sơn