PHỤ NỮ ĐẤT TỔ THÂN THIỆN, NHÂN ÁI, ĐOÀN KẾT, HỘI NHẬP, PHÁT TRIỂN

TAM NÔNG: VẬN ĐỘNG ĐƯỢC TRÊN 300 TRIỆU ĐỒNG ĐỠ ĐẦU 2 TRẺ MỒ CÔI TẠI THỊ TRẤN HƯNG HÓA

04/06/2024 4:00:00 CH

Trên địa bàn thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông có hai cháu Lương Hương Giang (sinh năm 2009) và Lương Bích Ngọc (sinh năm 2012) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc gia đình hộ nghèo địa phương. Năm 2018 mẹ của 2 cháu là chị Đỗ Thị Vân mất do mắc bệnh hiểm nghèo, bố của các cháu là anh Lương Văn Băng bị tai nạn lao động mất vào tháng 5/2024, hiện tại 2 cháu đang sinh sống cùng gia đình nhà cậu ruột tại khu 4, thị trấn Hưng Hóa.

Trước hoàn cảnh của hai cháu, Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên thị trấn Hưng Hoá nhận “Mẹ đỡ đầu” 2 cháu, đồng thời vận động vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài thị trấn ủng hộ. Số tiền vận động được 332.810.000 đồng, hỗ trợ kinh phí học tập, chăm sóc, nuôi dưỡng cho 2 cháu. Hội LHPN thị trấn phân công chị Kiều Thị Hồng Loan - hội viên phụ nữ khu 4 (mợ của hai cháu), thị trấn Hưng Hóa làm “Mẹ đỡ đầu”, trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc 2 cháu.

Tại Chương trình “Mẹ đỡ đầu” Hội LHPN huyện Tam Nông, Đảng ủy, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên thị trấn và Mẹ đỡ đầu thực hiện ký cam kết chăm sóc, nuôi dưỡng hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần cho các cháu đến năm 18 tuổi.
Tính đến nay, Hội LHPN trong huyện đã kết nối với các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu được 20/22 em mồ côi cả cha và mẹ trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Tam Nông