Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tổng kết hoạt động năm 2019

31/12/2019 4:19:38 CH

Vừa qua, Quỹ hỗ trợ Phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đ/c Phạm Thị Kim Loan - TUV,Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ;đ/c Nguyễn Quốc Tùng-PGD ngân hàng Nhà Nước chi nhánh tỉnh Phú Thọ;các đ/c Phó Chủ tịch, Trưởng các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; Ban kiểm soát Quỹ, cán bộ Văn phòng Quỹ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 8 huyện, thành thị; Trưởng ban điều hành Quỹ, Chủ tịch Hội LHPN 21 xã, phường, thị trấn.

Hội nghị tiến hành đánh giá kết quả hoạt động Quỹ năm 2019: Khẳng định, trong năm, Quỹ đã phát triển mở rộng thêm địa bàn tại 03 đơn vị: Phượng Mao (H.Thanh Thủy); Xuân Quang (H. Tam Nông), Hoàng Cương (H. Thanh Ba), nâng tổng số đơn vị có Quỹ lên 21 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, thành, thị . Doanh số giải ngân đạt 46 tỷ đồng, tăng 6,5 tỷ so với năm 2018. Dư nợ vốn vay đạt trên 25 tỷ đồng, tỷ lệ ngu ngân đạt 100%; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát tại 17 đơn vị. Qua kiểm tra, khẳng định hầu hết các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động; tích cực tuyên truyền sản phẩm, vốn vay của Quỹ đến hội viên, phụ nữ; thực hiện tốt quy trình tín dụng, đảm bảo an toàn vốn; việc lưu giữ hồ sơ, sổ sách, chứng từ đầy đủ; việc sử dụng vốn của khách hàng đúng mục đích, hiệu quả. Bên cạnh đó, Quỹ luôn quan tâm công tác hỗ trợ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và tham gia xây dựng nông thôn mới như: hỗ trợ mô hình“Nuôi dê sinh sản hướng thịt” tại xã thị xã Phú Thọ, trị giá trên 60 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí tuyên truyền ra mắt mô hình “Phụ nữ xách làn đi chợ” thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, tặng 100 chiếc làn mây cho hội viên, phụ nữ vay vốn;  Cùng với đó, Quỹ chú trọng việc nâng cao kiến thức mọi mặt cho khách hàng vay vốn. Trong năm 2019, Quỹ đã phối hợp tổ chức được 42 lớp bồi dưỡng, hội nghị, hội thảo, ... cung cấp các kiến thức: Về giới, bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, kiến thức chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất,... gắn với hoạt động Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho hội viên phụ nữ, khách hàng vay vốn nhân dịp các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, của Hội,... đã thu hút trên 10.000 hội viên phụ nữ, khách hàng vay vốn tham gia. Qua đó, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời khuyến khích hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động Quỹ, hoạt động Hội và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Hội nghị đã thống nhất thảo luận phương hướng nhiệm vụ của Quỹ năm 2020, trong đó tập trung làm tốt công tác phát triển khách hàng vay vốn; đảm bao quy trình tín dụng, quản lý hiệu quả nguồn vốn; đồng thời tiếp tục chú trọng hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế, các hoạt động tập huấn nâng cao kiến thức mọi mặt cho phụ nữ; thông qua việc hỗ trợ vay vốn nhằm tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội.

Đ/c Phạm Thị Kim Loan- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ tặng thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019

Nhân dịp này, Hội đồng quản lý Quỹ đã tặng thưởng cho 3 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Quỹ năm 2019.

Quỳnh Trang

Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo