QUỸ HỖ TRỢ PHỤ NỮ NGHÈO MỞ RỘNG ĐỊA BÀN HOẠT ĐỘNG TẠI TÂN SƠN

26/07/2022 3:45:00 CH

Thực hiện kế hoạch triển khai hoạt động của Quỹ năm 2022, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo phối hợp với Hội LHPN huyện Tân Sơn tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu vay vốn tại địa bàn huyện Tân Sơn và thống nhất lựa chọn xã Xuân Đài để mở rộng hoạt động Quỹ trong năm 2022. Đến nay, Quỹ đã triển khai hoạt động tại 9 đơn vị huyện, thành, thị.

Quỹ PN nghèo tổ chức giải ngân cho hội viên tại Xuân Đài

Vừa qua, Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh đã được tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động Quỹ trên địa bàn xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn. Tại hội nghị đã công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân xã về thành lập Ban điều hành Quỹ cấp xã, phân công đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban.

Cán bộ Quỹ PN nghèo tuyên truyền, thẩm định thành viên vay vốn

Cùng ngày Quỹ đã giải ngân vốn vay vòng với số tiền gần 500 triệu đồng cho 23 hội viên phụ nữ xã Xuân Đài, giúp cho hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn để trồng rừng, chăn nuôi… phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống và được tham gia các hoạt động xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Quỹ PN nghèo tỉnh Phú Thọ