Phú Thọ: Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 có, 3 sạch”

30/11/2022 3:08:33 CH

Ngày 30/11/2022, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ chỉ đạo Hội LHPN thị xã Phú Thọ tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thanh Minh. Đây là mô hình điểm được Hội LHPN tỉnh triển khai để nhân rộng trong toàn tỉnh thời gian tới.

Đồng chí Phạm Thị Kim Loan – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi ra mắt mô hình

Dự buổi ra mắt có đồng chí Phạm Thị Kim Loan, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Hà Tuấn Anh, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ Phú Thọ; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Thanh Minh và 30 thành viên tham gia mô hình.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên mô hình

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” với các tiêu chí: “Có ngôi nhà an toàn; có việc làm, có thu nhập; có tinh thần học hỏi, cầu tiến; có sức khỏe; có nếp sống văn hoá và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng.

Đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Hà Tuấn Anh Phó - Bí thư Thường trực Thị ủy tặng chăn ấm cho hội, viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Minh

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng 30 thùng phân loại rác cho 30 thành viên; tặng 05 chăn ấm cho 5 thành viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ hơn 200 cây hoa giấy cho khu dân cư 5, hỗ trợ 100 cây hoa chuông cho khu dân cư 3 và 4, xã Thanh Minh thực hiện “Đoạn đường hoa phụ nữ” góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của địa phương và Nghị quyết các cấp Hội đề ra.

Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 200 cây hoa giấy thực hiện mô hình “Đường hoa phụ nữ” tại khu 5, xã Thanh Minh

Hội LHPN thị xã Phú Thọ

Một số hình ảnh của buổi ra mắt