Phụ nữ xã Đông Thành tham gia phát triển kinh tế - xã hội

09/02/2017 8:33:49 SA

Hội phụ nữ (HPN) xã Đông Thành, huyện Thanh Ba hiện có 17 chi hội, gồm 947 hội viên. Tham gia phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương, năm qua, HPN xã đã chủ động tuyên truyền, vận động các hội viên tham gia chương trình cánh đồng mẫu lớn, cấy giống lúa JO2 chất lượng cao, tham gia duy trì các mô hình kinh tế hộ gia đình như chăn nuôi lợn, bò, trồng trọt.

Để hỗ trợ các hội viên phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững, năm 2016, Hội đứng ra ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng cho 245 phụ nữ vay vốn sản xuất, chăn nuôi; phối hợp với MTTQ xã và tập đoàn Vingroup trao 25 con bò cái sinh sản cho 25 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trong xã.

Đại diện HPN xã Đông Thành vận động hội viên kinh doanh hàng thật, hàng chất lượng cao trong dịp Tết.

Hội cũng đã hướng dẫn, triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế như mô hình lúa chất lượng cao Đại dương 8, Đại dương 6, Hương ưu 8 tại 18 hộ ở khu 8; tiếp tục duy trì các mô hình trồng rau, cà chua sạch, trồng hoa, nuôi gà đồng thời xây dựng 3 mô hình mới chăn nuôi bò thịt tại chi hội 7, chăn nuôi lợn giống, lợn thịt tại chi hội 13 và sản xuất lúa chất lượng cao tại chi hội 8.

Bên cạnh đó, Hội phối hợp với các đoàn thể vận động hội viên tham gia tập huấn KHKT gieo lúa bằng giàn xạ, hướng dẫn cách sử dụng phân bón NPK trên đồng ruộng; tổ chức cho 560 lượt hội viên học tập về cách phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giúp đỡ phát triển kinh tế, HPN xã cũng đặc biệt quan tâm đến các hoạt động xã hội. Năm 2016, Hội đã triển khai phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đến 100% cán bộ hội viên phụ nữ, tổ chức cho 17/17 chi hội đăng kí thực hiện các nội dung của phong trào; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “phụ nữ tích cực lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Hưởng ứng cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” , Hội đã triển khai cho 17/17 chi hội tham gia với 902 hộ, 4.200 người thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường chung, khai thông cống rãnh, tiêu hủy và xử lý rác thải tại nơi sinh sống. Năm 2016, Hội phối hợp với HTX vận động nhân dân mua thêm 125 lò tại 17 khu hành chính, nâng tổng số lên 209 hộ có lò đốt rác mini tại nhà.

Chị Nguyễn Đỗ Việt Bắc – Phó Chủ tịch HPN xã Đông Thành cho biết: “Năm 2017, HPN xã sẽ tích cực duy trì các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới; đổi mới hoạt động, gắn với tuyên truyền, hỗ trợ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; chỉ đạo xây dựng đoạn đường tự quản tại 17/17 chi hội trong xã”.

.

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử