Phụ nữ phú Thọ hướng tới các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020

26/03/2020 2:25:57 CH

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, thiết thực tham gia các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020, ngay sau khi có Kế hoạch của UBND tỉnh, Hướng dẫn tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về giỗ Tổ Hùng Vương, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn các cấp Hội tham gia các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương, nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh covid -19 đang có diễn biến phức tạp, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chỉ tập trung phần Lễ, không tổ chức phần Hội.

Theo đó, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong cán bộ, hôi viên, phụ nữ và nhân dân về Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020. Tập trung các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, về truyền thống dựng nước và giữ nước; tuyên truyền nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương; tôn vinh giá trị di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”“Hát Xoan Phú Thọ” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; đẩy mạnh tuyên truyền trong các tầng lớp phụ nữ thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong tham gia các hoạt động Giỗ Tổ, chấp hành nội quy, quy chế của Ban tổ chức Giỗ Tổ cũng như chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, nhất là cần thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng dịch covid-19 khi tham dự Giỗ Tổ (Không tham gia dự Lễ nếu nghi bị nhiễm covid-19, đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn...); thực hiện việc treo cờ Tổ quốc tại gia đình trong dịp Lễ hội. Đặc biệt, tuyên truyền, vận động các gia đình, nhất là vai trò của người phụ nữ trong gia đình về việc chuẩn bị mâm cơm gia đình trang nghiêm, đầm ấm, để tưởng nhớ, thành kính tri ân công đức Tổ tiên chung của dân tộc vào ngày 10/3 âm lịch. Đồng thời chủ động phối hợp với các ban,ngành, đoàn thể, địa phương tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường trong những ngày Lễ diễn ra… Góp phần tổ chức thành công Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020./.

Vy Hương

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ