Phụ nữ Hạ Hòa tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025

29/07/2020 10:57:12 SA

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi lao động, sản xuất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đặc biệt là Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hạ Hòa lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hưởng ứng các phong trào trong đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” năm 2020 do Hội LHPN tỉnh phát động. Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội triển khai đến hội viên, phụ nữ trong toàn huyện với nội dung, hình thức tổ chức phong phú, sáng tạo, thực chất, hiệu quả. 100% cơ sở Hội lựa chọn, đăng ký thực hiện công trình, phần việc có ý nghĩa gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch hướng dẫn các cấp hội tham gia xây dựng nông thôn mới và thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ phụ nữ, phát động có hiệu quả các phong trào thi đua. Chỉ đạo xây dựng “Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng NTM” điểm tại xã Xuân Áng, 3 chi hội nhân nhân rộng tại xã Đại Phạm, Hương Xạ và Lang Sơn.

Con đường hoa tại xã Bằng Giã, Hạ Hòa

Để chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hạ Hòa lần thứ XXIV, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN cơ sở xây dựng thêm 9 con đường hoa, tương đương 5.950 m, nâng tổng số đoạn đường tự quản do Hội phụ nữ quản lý lên 184 đoạn đường, với 77.840 m, 5.026 thành viên tham gia, trong đó có 74 đoạn đường trồng hoa dài 16.450 m. Tích cực thực hiện phong trào “Sửa sang, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, khuôn viên gia đình xanh, sạch, đẹp”. Duy trì tốt mô hình “Thắp sáng đường quê” , “Đoạn đường xanh – sạch – đẹp do phụ nữ tự quản”, mô hình “Nhà sạch, vườn xanh”, CLB “Gia đình hạnh phúc”, CLB “Phụ nữ với pháp luật”...chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn  tổ chức ra quân dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, chăm sóc đường hoa và các hoạt động chung tay xây dựng NTM, thu hút gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Hội viên phụ nữ xã Minh Hạc chăm sóc con đường hoa

Bên cạnh đó Hội LHPN huyện còn chỉ đạo các tổ chức cơ sở Hội đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; chỉ đạo ra mắt mô hình điểm “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài” tại Thị trấn Hạ Hòa và chỉ đạo nhân rộng mô hình tại xã Yên Luật. Ngoài ra Hội còn vận động hội viên treo cờ Tổ quốc tại gia đình trong các ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt là trong dịp Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV

Các đội bóng chuyển hơi xã Đại Phạm giao lưu chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Hạ Hòa và xã đón NTM

Có thể nhận  thấy, nhờ có sự đoàn kết, đồng lòng và hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thời gian qua, các phong trào thi đua sôi nổi của các cơ sở Hội phụ nữ trong toàn huyện đã được triển khai đồng bộ, có hiệu quả thiết thực, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hạ Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra vào ngày mùng 5-6/8/2020.

Nguyễn Thư-PCT Hội LHPN huyện Hạ Hòa