Phụ nữ Hạ Hòa ra quân thực hiện mô hình “Con đường hoa”

06/03/2020 3:20:17 CH

Ngày 03 và 04/3/2020 hội LHPN huyện Hạ Hòa đã chỉ đạo thực hiện trồng mô hình con đường hoa tại chi hội 2 xã Đại Phạm và chi hội 5 xã Hương Xạ. Đây là mô hình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; là công trình thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch góp phần xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

Mô hình con đường hoa tại chi hội 5 xã Hương Xạ và chi hội 2 xã Đại Phạm có tổng chiều dài hơn 1.100m, hội LHPN huyện đầu tư 180 cây giống Hoa muồng vàng, trị giá gần 20 triệu đồng. Còn lại bằng nguồn xã hội hóa từ các tập thể, cá nhân và chị em đóng góp mua phân bón và công lao động để thực hiện. Đây là hai con đường hoa được đầu tư trồng lớn nhất của hội LHPN huyện từ trước tới nay với giống cây thân gỗ, cao gần 2m, đường kính 2 cm. Cây trồng cho hoa sau khi trồng từ 2- 3 năm. Nâng tổng số đoạn đường tự quản trồng hoa do hội LHPN các cấp quản lý lên 67 đoạn với tổng chiều dài hơn 11.600m. Chị em phụ nữ rất vui vẻ, phấn khởi tham gia trồng cây.

Thông qua việc xây dựng các mô hình giúp chị em nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn môi trường sống trong lành, bảo vệ sức khỏe của bản thân, cộng đồng. Mô hình “Đoạn đường tự quản xanh - sạch - đẹp, “Con đường hoa” gắn liền với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới khang trang, sạch đẹp./.

Minh Hòa

Hội LHPN huyện Hạ Hòa