PHÙ NINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

24/06/2020 2:54:54 CH

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam. Sáng ngày 23/6/2020, Hội Liên hiệp Phụ Nữ, phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình huyện Phù Ninh tổ chức ngày hội gia đình hạnh phúc và biểu dương các gia đình hạnh phúc tiêu biểu, giai đoạn 2016-2020.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phù Ninh, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí đại diện Chi cục Dân số KHGĐ, Sở Văn hóa và Thông tin tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện và hơn 180 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh nghèo vượt khó tới dự.

Thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong thời gian qua. Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Phù Ninh đã tích cực phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Toàn huyện hiện có trên 100 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc với trên 3.400 thành viên. Các câu lạc bộ đã đóng góp tích cực trong tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chính sách dân số, chia sẻ những kinh nghiệm trong chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế, cách chăm sóc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, thành đạt trong cuộc sống. Với thông điệp "Yêu thương và chia sẻ".

Tại ngày Hội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và các gia đình hạnh phúc tiêu biểu được giao lưu, chia sẻ về kỹ năng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động mô hình phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Ngày Hội gia đình hạnh phúc là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhân kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam 28-6, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam; biểu dương các gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc tiêu biểu; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc hướng tới sự phát triển bền vững...

Nhân dịp này, Hội LLHPN tỉnh đã trao tặng 50 bộ áo dài để xây dựng mô hình“Phụ nữ đất tổ - duyên dáng áo dài”; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng quà cho 13 gia đình, 5 chủ nhiệm Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, 5 chi hội 5 không, 3 sạch tiêu biểu; trao tặng thẻ Bảo hiểm Bảo Việt cho 20 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Hội Chữ thập đỏ trao tặng 5 xe đạp; tặng 15 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tổng trị giá quà tặng tại ngày Hội là trên 50 triệu đồng.

Thu Hiền - Hội LHPN Phù Ninh

Một số hình ảnh tại ngày Hội

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - PCT Hội LHPN tỉnh tặng áo dài cho mô hình “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài”

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện Ủy, UBDN huyện tặng quà Gia đình hạnh phúc tiêu biểu tại ngày Hội