Nhiều nội dung quan trọng được triển khai thảo luận tại Hội nghị BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam lần thứ 12 khóa XII

29/12/2021 3:30:00 CH

Trong 2 ngày 28 -29/12/2021, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa XII lần thứ mười hai trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến tại 50 điểm cầu trên cả nước. Dự tại điểm cầu Phú Thọ có đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Uỷ viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, các đồng chí Thường trực và cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc Hội nghị BCH TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII, lần thứ 12

Hội nghị Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam lần thứ 12, khóa XII, có nhiệm vụ xem xét, thảo luận các nội dung quan trọng: (1) Đánh giá lại 1 năm thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành lần thứ 10; (2); Góp ý vào các văn kiện trình Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (bao gồm: Dự thảo báo cáo chính trị, Dự thảo báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành khóa XII; Dự kiến Chương trình Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII); (3) Thực hiện giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành khóa tới; (4); Trao tặng khen thưởng cấp Nhà nước, chia tay các chị Ủy viên Ban Chấp hành đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu. Ngoài ra, Ban Chấp hành cũng sẽ nghe 1 chuyên đề về "Chuyển đổi số", đây là chuyên đề rất có ý nghĩa để giúp cho việc thực hiện chuyển đối số trong hoạt động Hội thời gian tới được hiệu quả hơn.

Các đồng chí Thường trực, cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh dự Hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ

Trong báo cáo tình hình hoạt động của các cấp Hội năm 2021 Trung ương đặc biệt nghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực lớn, các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ đã khắc phục khó khăn, điều chỉnh phương thức hoạt động, thích ứng nhanh với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy, chính quyền, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đàng toàn quốc lần thứ XIII. Tiêu biều là 6 dấu ấn nổi bật: (1) Các cấp Hội đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bằng nhiều hình thức. (2) Tham gia có trách nhiệm và hiệu quả vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở tất cả các khâu. (3) Chủ động, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (4) Hội đã chủ động đề xuất lồng ghép bình đẳng giới trong 03 chương trình mục tiêu quốc gia, nhận được sự quan tâm ủng hộ của các bộ, ngành, đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước, đã được Quốc hội tiếp thu, đưa vào Nghị quyết. (5) Lần đầu tiên, Hội ban hành Nghị quyết Hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030 và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết nhằm định hướng, hướng dẫn việc triển khai công tác hội nhập trong hệ thống Hội. (6) Về công tác chỉ đạo Đại hội phụ nữ: Ban Chấp hành đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (chỉ còn duy nhất tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức Đại hội vào ngày 31/12), chuẩn bị Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Cũng tại Tại Hội nghị, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp rất sâu sắc, toàn diện và xác đáng tham gia xây dựng vào các nội dung quan trọng của Hội nghị. Các đại biểu cũng đã biểu quyết nội dung Nghị quyết Hội nghị, trong đó thông qua Báo cáo tình hình hoạt động của các cấp Hội năm 2021; Quyết định Chủ đề năm 2022: “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII” và thống nhất thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch TU Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh: ngay sau Đại hội phụ nữ toàn quốc sẽ có ngay hoạt động đồng loạt trong các cấp Hội hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh; Quyết tâm tham mưu với TW tổ chức các hội nghị chuyên đề, trong đó có các chuyên đề cụ thể hóa Nghị quyết 11 của Bộ Chính về Công tác cán bộ nữ; Chương trình Mẹ đỡ đầu vào dịp Ngày gia đình Việt Nam trong năm 2022 sẽ có hoạt động mang tính truyền thông lớn nhằm tăng ảnh hưởng của chương trình sâu rộng tới toàn xã hội; … Bên cạnh đó, chuyển đổi số cũng là nội dung được TW Hội lựa chọn để đưa vào chương trình đối thoại với lãnh đạo Đảng Nhà nước trước thềm Đại hội, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chu đáo, công phu.

Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn Hội LHPN các tỉnh thành tích cực, đăng ký đăng cai tổ chức các sự kiện lớn, có tầm ảnh hưởng trong năm.

Bạch Sáu - Ban TG-CSPL