Người phụ nữ “Hai giỏi”

21/01/2019 2:30:29 CH

img2333-1547599801
Chị Hòa kiểm tra thành phẩm thịt chua trước khi xuất bán.

Không chỉ là một người mẹ hiền, vợ đảm, chị Nguyễn Thị Thông Hòa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn còn nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc được giao, luôn được cấp trên tín nhiệm, người dân tin yêu.

Chị Hòa được Đảng ủy, UBND xã giao phụ trách nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ Chủ tịch Hội LHPN, Phó Chủ tịch HĐND đến Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Với tinh thần ham học hỏi, nhiệm vụ nào chị cũng hoàn thành tốt đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào ở địa phương, tạo sự đồng thuận, gắn kết trong nhân dân. Theo chị, muốn phong trào phát triển vững mạnh, vận động được đông đảo nhân dân tham gia, trước tiên, cán bộ, đảng viên phải là người gương mẫu đi đầu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Chị tích cực vận động cán bộ, nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát huy tinh thần dân chủ, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa mới, văn minh nơi cơ quan Nhà nước, chú trọng công tác bảo vệ môi trường; phòng, chống tệ nạn xã hội. Chị tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; quan tâm đến các gia đình khó khăn cần được trợ giúp; động viên bà con ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế. Không chỉ là phụ nữ “giỏi việc nước”, chị Hòa còn là điển hình “đảm việc nhà”. Ngoài giờ làm việc cơ quan, chị mở thêm cơ sở sản xuất thịt chua, nem sợi, thịt sấy gác bếp, thịt thính, cá thính, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động với mức thu nhập bình quân khoảng 3 triệu đồng/người/tháng. Từ một hộ có kinh tế khó khăn, hiện nay, gia đình chị đã vươn lên thành hộ khá của địa phương. Với những kết quả trên, chị Nguyễn Thị Thông Hòa là người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, công tác xã hội tốt và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử