XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẤT TỔ "THÂN THIỆN - NHÂN ÁI - ĐOÀN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN”

Ngày hội trồng cây chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

13/03/2022 9:15:00 SA

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Ngày hội trồng cây

Chiều 12/3, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội trồng cây chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; ông Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh Phú Thọ; cùng  các đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thành phố Việt Trì và Khu di tích lịch sử Đền Hùng tham gia dự.

Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hoàng Công Thủy cùng các đại biểu trồng cây tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Phát biểu tại ngày hội trồng cây, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, sau 3 ngày diễn ra từ mùng 9-11/3, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027 với 8 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ trọng tâm, 4 nhóm giải pháp. Trong đó, tiếp tục phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong cả nước thực hiện Phong trào thi đua "Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới"; Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và 2 khâu đột phá: Chủ động mới phương thức hoạt động với trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin và xây trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 155 Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII với sự đồng thuận cao. Thông qua mục tiêu, các nhóm chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới hứa hẹn sẽ mở ra một nhiệm kỳ với những bút phá mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa.

Chào mừng thành công Đại hội, với tinh thần thiết thực, hiệu quả, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước và nhân dân tỉnh Phú Thọ tích cực, chủ động trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh với mục tiêu trồng mới 130.000 cây xanh do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động; góp phần thực hiện lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" và hưởng ứng Đề án trồng mới một tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025 "Vì một Việt Nam xanh" của Chính phủ.

Các đồng chí đại biểu tại Ngày hội trồng cây

Sau khi trồng cây, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm các vị Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Nguồn: Báo PNVN

Một số ảnh cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Việt Trì cùng tham gia hoạt động tại Ngày hội trồng cây:

Các đồng chí trong Thường trực Hội LHPN tỉnh trồng cây tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tham gia trồng cây cùng hội viên, phụ nữ thành phố Việt Trì

Các đồng chí đại biểu của tỉnh
trồng cây tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ hội viên phụ nữ Việt Trì
tại Ngày hội trồng cây

Đại biểu tham gia Ngày hội trồng cây tại Khu dịch tích lịch sử Đền Hùng