Lễ Tuyên thệ của tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

02/03/2023 4:37:46 CH

Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 4, Quốc hội Khóa XV, ông Võ Văn Thưởng đã được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 Võ Văn Thưởng Tuyên thệ.

Sáng 2/3, tại Nhà Quốc hội, kỳ họp bất thường lần thứ 4 của Quốc hội khóa XV đã khai mạc với nội dung kiện toàn chức danh Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội xem xét bầu ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng - giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu ông Võ Văn Thưởng giữ chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng Tuyên thệ: “Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.”

Thay mặt Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận lời Tuyên thệ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và tặng hoa Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Tiểu sử Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng