Khởi công xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại huyện Đoan Hùng

31/08/2022 8:59:03 SA

Sáng ngày 30/8/2022, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội LHPN huyện Đoan Hùng tổ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Nguyễn Thị Phương, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại khu Sông Lô, xã Hợp Nhất, huyên Đoan Hùng.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng MATT cho chị Phương

Dự lễ khởi công có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoan Hùng, đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Hội nữ Doanh nhân tỉnh Phú Thọ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, chính quyền địa phương.

Các đồng chí đại biểu tham gia khởi công xây dựng MATT cho chị Phương

Bà Nguyễn Thị Phương, 54 tuổi, sống 1 mình, nuôi 2 con nhỏ, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm. Hiện ngôi nhà 3 mẹ con đang sống nhờ trên nhà cũ của bố mẹ đẻ, đã xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Phương, Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh và đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của Cụm thi đua Hội LHPN 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, các chị trong Hội nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ, với tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc giúp 3 mẹ con chị Phương có mái ấm tình thương, để ổn định cuộc sống.

Chị Đinh Thị Thức - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tân Phong Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng MATT cho chị Phương

Các anh chị trong Hội Doanh nhân tỉnh Phú Thọ đóng trên địa bàn huyện Đoan Hùng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng MATT cho chị Phương

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Đoan Hùng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng MATT cho chị Phương

Ngôi nhà xây mới là nhà cấp 4 có diện tích 70m2 với tổng kinh phí xây dựng ước tính 160 triệu đồng. Trong đó, Cụm thi đua Hội LHPN 7 tỉnh trung du miền núi phía Bắc hỗ trợ 20 triệu đồng; Chị Đinh Thị Thức - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tân Phong - Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng; Các chị nữ Doanh nhân trên địa bàn huyện Đoan Hùng hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội LHPN huyện 5 triệu đồng; UBND, UB MTTQ, BCH Hội Phụ nữ xã hỗ trợ 7 triệu đồng, số tiền còn lại là nguồn kinh phí do gia đình tự vận động; cán bộ, hội viên phụ nữ khu Sông Lô, xã Hợp nhất hỗ trợ bằng ngày công lao động.

Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 10/2022. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10/2022.