KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHỐ ĐI BỘ - KHU NHÀ Ở ĐÔ THỊ TIÊN CÁT

18/12/2021 8:21:11 CH

Ngày 18/12, UBND tỉnh đã tổ chức lễ động thổ và triển khai thực hiện dự án Phố đi bộ - Khu nhà ở đô thị Tiên Cát, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì.

Phối cảnh phố đi bộ - Khu nhà ở đô thị Tiên Cát.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy;…

Dự án Phố đi bộ - Khu nhà ở đô thị Tiên Cát có tổng mức đầu tư hơn 1.486 tỉ đồng, diện tích sử dụng đất trên 14,2 ha, do Công ty CP Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô làm chủ đầu tư. Dự án có hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và một phần công trình hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, góp phần cải tạo môi trường, làm đẹp không gian kiến trúc cảnh quan cho khu vực. Trong đó, xây dựng các căn nhà sử dụng hỗn hợp (đất ở kết hợp thương mại dịch vụ), công trình công cộng, công trình giáo dục có hình thức kiến trúc hiện đại, cây xanh kết hợp bãi đỗ xe, đường dạo, mặt nước. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào quý IV năm 2025.

Dự án Phố đi bộ - Khu nhà ở đô thị Tiên Cát được xác định là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh. Dự án sẽ tạo thêm các thiết chế cảnh quan dịch vụ, điểm vui chơi, mua sắm tiện ích cho người dân và du khách khi đến thành phố Việt Trì, góp phần vào việc xây dựng thành phố Việt Trì sớm trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam trong thời gian tới.