Hội viên phụ nữ Phú Thọ tự tin thiết kế, cắt may và tạo dáng trong trang phục áo dài truyền thống

24/02/2023 3:55:55 CH

Đ.c Phạm Thị Kim Loan – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giấy Chứng nhận thiết kế áo dài cho các học viên

Thực hiện Đề án 939/CP về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Hội LHPN tỉnh phối hợp với Học viện thiết kế thời trang T&T Hà Nội tổ chức khóa học nâng cao kỹ thuật cắt, may áo dài truyền thống cho 25 hội viên, phụ nữ trong thời gian 5 ngày, từ ngày 20 đến 24/2/2023. Các học viên khóa học được Nhà thiết kế Thoa Trần với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang; từng đạt danh hiệu “BÀN TAY VÀNG” tại Đại hội thi đua yêu nước trực tiếp chia sẻ và hướng dẫn chị em các nội dung cụ thể như: Công thức thiết kế áo dài truyền thống; Học cách thiết kế trên rập và hướng dẫn dùng rập để phát triển sang số đo và bán sẵn, làm đồng phục; Học cách đo, ngắm dáng để điều chỉnh cho phù hợp; kỹ thuật may hoàn chỉnh dáng áo dài cao cấp; đặc biệt tại khóa học, Nhà thiết kế còn hướng dẫn kỹ năng, đi, ngồi, đứng và tạo dáng chụp ảnh áo dài. Sau 5 ngày học tập, các học viên đã có kỹ thuật cơ bản về cắt may được Học viện cấp giấy Chứng nhận và tự tin thiết kế, cắt, may áo dài truyền thống.

Nhà thiết kế Thoa Trần - trao giấy Chứng nhận cho các học viên

Cũng trong tại chương trình, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức trình diễn áo dài với sự tham gia của Nhà thiết kế Thoa Trần, cán bộ Hội LHPN tỉnh, các đại biểu dự Hội nghị và đặc biệt là 25 học viên trong trang phục áo dài truyền thống do chính học viên tự thiết kế, cắt may tại lớp học. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2023 của tinh Phú Thọ. tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023)

Bạch Sáu

Một số hình ảnh buổi bế giảng và trình diễn áo dài