Hội thảo đề xuất giải pháp tập hợp phụ nữ đi làm ăn xa

21/07/2020 1:40:32 CH

Ngày 20/7, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thảo khảo sát tình hình phụ nữ đi làm ăn xa và đề xuất giải pháp tập hợp trong tình hình hiện nay.

Các đại biểu thảo luận các vấn đề tình hình di cư, nhập cư, việc làm … đối với lao động nữ trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, tình hình di cư từ nông thôn ra thành thị, làm việc trong các doanh nghiệp của tỉnh luôn mức cao, mỗi năm tăng trên 8.000 người, trong đó gần 50% là lao động nữ. Các cấp Hội LHPN trong tỉnh luôn chú trọng đến công tác chỉ đạo xây dựng mô hình tập hợp, thu hút hội viên như: Mô hình thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ công giáo các huyện: Thanh Sơn, Yên Lập, Thanh Ba…; Chi hội phụ nữ theo ngọn chùa thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao; Nhóm phụ nữ tuổi đoàn; CLB nàng dâu trẻ; CLB hát Xoan; CLB phụ nữ với pháp luật… Các mô hình, nhóm vay vốn thực hành tiết kiệm giúp xóa đói, giảm nghèo của Hội thời gian qua cũng được hội viên, phụ nữ đồng tình ủng hộ, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.
Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận các vẫn đề về tình hình di cư, nhập cư; tình hình việc làm, an sinh xã hội; những quy định, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện đới với lao động nữ trên đại bàn tỉnh. Đồng thời tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị từ cơ sở về công tác quản lý, tập hợp lao động nữ đi làm ăn xa và lao động nữ từ các địa phương khác đến; trên cơ sở đó có định hướng nghiên cứu, xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tỷ lệ tập hợp hội viên.

Nguồn: Báo Phú Thọ