Hội Phụ nữ huyện Đoan Hùng tổ chức Ngày hội phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp năm 2019

17/10/2019 8:39:33 SA

Trong 2 ngày 14-15/10/2019, tại xã Nghinh Xuyên, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đoan Hùng đã tổ chức chỉ đạo điểm Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2019 và biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi. Dự có đồng chí Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và 06 xã tham gia trưng bày gian hàng tại ngày hội.

Qua gần 2 năm triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Đoan Hùng đã chủ động và tích cực tham gia bằng nhiều hình thức khác nhau. Trên 70% hội viên phụ nữ được tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh. Đã có 6 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp được xây dựng và vinh danh tại Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp tỉnh như: ý tưởng làm hoa lụa, hoa đá tại xã Tiêu Sơn, ý tưởng trồng nấm rơm tại xã Chân Mộng, ý tưởng trồng măng tây tại xã Hùng Long,…Thành lập 15 nhóm phụ nữ liên kết giúp nhau trong phát triển kinh tế như: nhóm phụ nữ liên kết trồng bưởi tại xã Quế Lâm, nhóm phụ nữ liên kết trồng bưởi tại xã Minh Lương, nhóm phụ nữ liên kết trồng cây ăn quả tại xã Tây Cốc, nhóm phụ nữ trồng cây bưởi Diễn tại xã Tiêu Sơn… đã mang lại hiệu quả thiết thực. Vận động chị em phụ nữ xây dựng Quỹ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” với số tiền 155 triệu đồng từ đó giúp đỡ hàng chục chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho gia đình và xã hội. Thông qua nhiều nguồn vốn ủy thác, với số tiền trên 100 tỷ đồng đã giúp đỡ trên 3 nghìn hội viên có điều kiện phát triển kinh tế với những mô hình sáng tạo, khởi nghiệp thành công.

Phát biểu ý kiến chị đạo tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 938 và 939 khẳng định: Đề án đã tạo sự lan tỏa và đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều chị em đã dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất, chăn nuôi, dịch vụ, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Trong những năm tiếp theo, trước yêu cầu mới, Ban chỉ đạo Đề án huyện cần tiếp tục chỉ đạo, đồng hành, phối hợp với các cấp để mỗi chị em phụ nữ trên địa bàn huyện phát huy truyền thống, thực hiện nhiều hơn nữa các ý tưởng sáng tạo để đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, luôn là những tấm gương lao động giỏi, lao động sáng tạo, là những ý tưởng khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của mỗi địa phương…

Tại Ngày hội đã có 12 gian hàng đến từ 6 xã trên địa bàn huyện tham gia trưng bày sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng do chị em phụ nữ làm ra trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống của mỗi địa phương. Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đồng thời thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân địa phương và các vùng lân cận.

Các đại biểu tham quam gian hàng trưng bày và dự buổi tọa đàm cùng các hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội LLHPN tỉnh Phú Thọ và huyện Đoan Hùng đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thành công ngày hội và trao cờ lưu niệm, tiến hành chấm điểm và trao giải cho các gian hàng trưng bày sản phẩm sáng tạo tại ngày hội: giải A cho chi hội phụ nữ thôn 3; 2 giải B cho chi hội phụ nữ thôn 4, 5; 4 giải C cho chi hội phụ nữ thôn 1,2,6,7 xã Nghinh Xuyên.

Trần Thị Thu Hằng

Chủ tịch Hội LHPN huyện Đoan Hùng