Hội Phụ nữ Công an tỉnh bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Đoan Hùng.

06/10/2021 8:49:18 SA

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, hướng tới Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2021. Ngày 02/10/2021, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Câu lạc bộ “Ước mơ xanh” bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Trần Thị Hương ở khu 4, xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Hội phụ nữ Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ con chị Trần Thị Hương tại buổi trao MATT

Tới dự buổi Lễ bàn giao có Đồng chí Lê Văn Phượng - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Đoan Hùng, Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, đại diện Câu lạc bộ Ước mơ xanh và chính quyền xã Ngọc Quan.

Gia đình chị Hương thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức éo le. Bản thân chị bị câm điếc bẩm sinh, có chồng là anh Trần Văn Long chết năm 2013 do tai nạn giao thông, 2 con là Trần Anh Tuấn và Trần Mai Giang đều chậm phát triển. Chị và các con hiện đang ở với mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Nga - sinh năm 1964, trong căn nhà lá dột nát, hư hỏng nặng. Do điều kiện kinh tế khó khăn (chủ yếu sống bằng tiền trợ cấp xã hội) nên không thể có điều kiện để xây nhà. Trước hoàn cảnh đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vận động đoàn viên, hội viên, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm tình thương”. Sau 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và đi vào sử dụng với tổng diện tích hơn 90m2 (gồm 01 phòng khách, 03 phòng ngủ, khu bếp nấu và vệ sinh), tổng giá trị công trình là 160 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật có chỗ ở ổn định, giảm bớt khó khăn, tiếp thêm động lực, niềm tin để gia đình yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống tại địa phương./.

Hội PN Công an tỉnh