Hội LHPN VIỆT TRÌ BÀN GIAO NHÀ MATT CHO PN NGHÈO TẠI PHƯỜNG MINH NÔNG

10/05/2022 9:44:49 SA

Vừa qua, Hội LHPN thành phố Việt Trì đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Nguyễn Thị Thanh - ở khu Minh Bột - Phường Minh Nông. Việc hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố có khó khăn về nhà ở xây dựng nhà mới là một trong nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Việt Trì (4/6/1962 – 4/6/2022). Dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Mến - ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Nguyễn Thu Hiền - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Việt Trì dự và bàn giao MATT cho bà Thanh hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Gia đình bà Nguyễn Thị Thanh thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chồng chết sớm, một mình nuôi con và cháu nhỏ ăn học; bản thân là lao động chính lại hay ốm đau bệnh tật, thu nhập không ổn định.

Ngôi nhà xây dựng cho gia đình bà Thanh được hoàn thành trên diện tích 70m2, tổng kinh phí hơn 170 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường Minh Nông 10 triệu đồng; Công ty cổ phần gạch Tasa ủng hộ gạch lát; còn lại là sự ủng hộ của khu phố và anh em dòng họ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì và Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao kinh phí hỗ trợ xây dựng MATT cho bà Thanh

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo thành phố; các ban, ngành, đoàn thể của phường và khu phố đã trao tặng bà Thanh nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực, giúp bà sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Bí thư Thành ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc mừng gia đình bà Thanh đã có được ngôi nhà mới khang trang, vững chãi; ngôi nhà là món quà ý nghĩa tạo động lực để gia đình tích cực lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, dần nâng cao mức sống. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn vươn lên, phát triển kinh tế, góp phần cùng thành phố thực hiện tốt chương trình an sinh và phát triển kinh tế xã hội.

Hội PN Việt Trì