Hội LHPN tỉnh tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ cho cán bộ chuyên trách Hội LHPN các cấp năm 2020.

31/08/2020 9:21:54 SA

Thực hiện Đề án 1893 của Chính phủ về bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2019 - 2025. Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức 02 lớp Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về công tác Hội Phụ nữ cho 140 học viên là các đồng chí Phó ban, cán bộ chuyên trách cấp tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách các huyện, thành, thị, đơn vị trực thuộc; các chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên, báo cáo viên giàu kinh nghiệm của Học viện Phụ nữ Việt Nam, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, Hội Luật gia, Công an tỉnh Phú Thọ truyền đạt những vấn đề cơ bản: Kỹ năng giám sát, phản biện một số vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em, gia đình và bình đẳng giới; chuyên đề về sức khỏe sinh sản, phòng chống các bệnh liên quan đến phụ nữ; công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, trẻ em qua tư vấn pháp luật và giải quyết các vụ việc; phòng, chống xâm hại trẻ em. Không chỉ tập huấn kiến thức về lý luận, các học viên còn được tham gia Chương trình nghiên cứu thực tế tại xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì.

Đây là những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp cho đội ngũ cán bộ Hội chuyên trách các cấp nâng cao trình độ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Thùy Linh- Ban XD Tổ chức Hội

Một số hình ảnh của lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ hội:

Đ/c Phạm Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

TS. Lương Văn Tuấn - Phó trưởng khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam trao đổi với học viên về Kỹ năng giám sát, phản biện
một số vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em, gia đình và bình đẳng giới

Đ/c Lê Quang Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ truyền đạ tới học viên một số kiến thức về sức khỏe sinh sản,
phòng chống các bệnh liên quan đến phụ nữ

Luật sư Vũ Thị Hải - Công ty TNHH MTV Vũ Hải chia sẻ những kiến thức chung và kinh nghiệm về công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, trẻ em qua tư vấn pháp luật và giải quyết các vụ việc.

Học viên tới tham quan nhà máy sản xuất mì gạo Hùng Lô - một trong những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của hội viên phụ nữ
tại xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
.

Học viên tới tham gia sinh hoạt với Phường Xoan tại Đình Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.