Hội LHPN tỉnh: Tiếp tục tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai các nội dung liên quan đến Dự án 8

12/05/2023 4:01:40 CH

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Đ/c Vũ Thị Thu Huyền – PCT Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong 03 ngày (9-11/5/2023), Hội LHPN tỉnh tổ chức 03 lớp tập huấn về Phát triển năng lực lồng ghép giới cho cộng đồng, cán bộ thôn bản, người có uy tín trong thôn (Chương trình 3); Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nữ người DTTS ở cấp huyện và xã; Hướng dẫn cho cán bộ các cấp về giám sát, đánh giá về bình đẳng giới trong thực hiện CTMTQG cho hơn 200 lượt học viên.

Học viên phát biểu thảo luận tại lớp học

Trong chương trình tập huấn, các học viên đã được nghe phần truyền đạt, trao đổi của các đồng chí báo cáo viên Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, đồng thời các học viên cùng nhau thực hành, trao đổi thảo luận về các nội dung chuyên đề tập huấn, như: một số nội dung cơ bản về giới của vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Vấn đề lồng ghép giới, vai trò, trách nhiệm, sự tham gia của nam giới trong phòng chống bạo lực gia đình; vấn đề kỹ năng lãnh đạo quản lý; kiến thức, kỹ năng trong giám sát, đánh giá việc thực hiện Dự án 8 và thực hiện bình đẳng giới trong thực hiện CTMTQG về DTTS&MN....

Với mục đích thông qua các lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng cho cán bộ các cấp nhằm thực hiện tốt các hoạt động Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Ban XD tổ chức Hội, Hội LHPN tỉnh