Hội LHPN thành phố Việt Trì Ra mắt mô hình điểm “Phụ nữ Đất Tổ - Duyên dáng áo dài”

30/06/2020 4:17:41 CH

Sáng ngày 28/6/2020, Ban chỉ đạo đề án 938&939 xã Hy Cương đơn vị điểm của Hội LHPN thành phố Việt Trì đã tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ Đất Tổ - Duyên dáng áo dài”.
Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; đ.c Nguyễn Thị Kim Khánh –TUV- Chủ tịch Hội LHPN thành phố Việt Trì; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hy Cương và trên 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố đã tới dự.

Đ/c Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Kim Khánh - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Việt Trì, đ/c Trần Anh Xuân Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hy Cương tặng áo dài cho hội viên, phụ nữ xã.

Với phương châm: “Ai thừa ủng hộ - Ai thiếu đến mượn” mô hình điểm được thành lập và ra mắt với mục đích: Vận động các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn thành phố tích cực ủng hộ và sử dụng trang phục áo dài truyền thống trong các sự kiện của tổ chức, cá nhân góp phần tôn vinh, bản tồn và giữ gìn bản sắc văn hóa, phát huy giá trị áo dài truyền thống, bản sắc văn hóa Việt cũng như tạo mọi điều kiện cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được mượn miễn phí hoặc tặng Áo dài. Tại buổi ra mắt, sau khi thông qua Quyết định, Quy chế hoạt động của mô hình, tặng 20 chiếc áo dài cho phụ nữ khó khăn, trình diễn áo dài truyền thống, các đại biểu còn thăm quan tủ trưng bày gần 300 chiếc áo dài truyền thống.

Hội viên, phụ nữ các xã, phường trình diễn áo dài tại buổi ra mắt mô hình

Việc thành lập và ra mắt mô hình điểm “Phụ nữ Đất Tổ - Duyên dáng áo dài” của Hội LHPN thành phố không chỉ nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn, thực hành tiết kiệm mà còn hỗ trợ chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn có Áo dài mặc trong các dịp Lễ hội, các ngày kỷ niệm, các sự kiện quan trọng của địa phương, đơn vị và gia đình. Sau đơn vị điểm xã Hy Cương, Hội LHPN thành phố tiếp tục vận động ủng hộ áo dài và nhân rộng mô hình “Phụ nữ Đất Tổ - Duyên dáng áo dài” ra các phường, xã khác trên địa bàn thành phố.

Các đồng chí đại biểu thăm quan mô hình áo dài “Ai thừa ủng hộ - Ai thiếu đến mượn” tại UBND xã Hy Cương

Hội LHPN thành phố Việt Trì