Hội LHPN thành phố Việt Trì huy động nguồn lực hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại Huyện Yên Lập

28/05/2020 9:33:11 SA

Vừa qua, tại xã Phúc Khánh - huyện Yên Lập. Hội LHPN thành phố Việt Trì đã huy động nguồn lực và phối hợp với Hội LHPN huyện Yên Lập tiếp nhận 40 triệu đồng của Đoàn thiện nguyện phụ huynh học sinh lớp 1M1 trường Merie Curie -Hà Nội để hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo.

Dự buổi tiếp nhận có các đồng đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố Việt Trì, huyện Yên Lâp, BCH Hội LHPN thành phố Việt Trì, huyện Yên Lập, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phúc Khánh đã tới dự.

Gia đình chị Hoàng Thị Hiền thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xóm Quang Trung - xã Phúc Khánh - huyện Yên Lập, chị là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ ăn học và mẹ già, bản thân chị lại khuyết tật nên cuộc sống rất khó khăn. Đặc biệt là trong đợt giông lốc kèm mưa đá tháng 4/2020 vừa qua, ngôi nhà mẹ con chị ở bị tốc mái siêu vẹo ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị Hiền, Hội LHPN thành phố Việt Trì đã kết nối với tập thể phụ huynh học sinh lớp 1M1 trường Merie Curie - Hà Nội  hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng Mái ấm tình thương cho gia đình chị Hoàng Thị Hiền.

Tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, Đoàn đã động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Gia đình chị Hiền đã xúc động trước tấm lòng hảo tâm của Đoàn và hứa sẽ sớm khởi công xây dựng nhà vì ngôi nhà là niềm mong mỏi, mơ ước của cả gia đình.

Việc tới thăm và hỗ trợ tiền xây nhà cho chị Hiền của Đoàn phụ huynh lớp 1M1 trường Merie Curie - Hà Nội không chỉ thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà thông qua hoạt động này, tập thể phụ huynh lớp 1M1 còn muốn truyền thông điệp cho con em mình về lòng nhân ái biết chia sẻ đùm bọc giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn.

Hội LHPN thành phố Việt Trì