HỘI LHPN HUYỆN YÊN LẬP: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RA MẮT HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP TÂN PHÁT TẠI XÃ ĐỒNG THỊNH

13/11/2020 4:19:08 CH

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, đặc biệt để thực hiện tốt các nội dung của Đề án 939/ĐA-CP về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, chương trình công tác Hội năm 2020. Sáng ngày 13/11/2020, tại hội trường UBND xã Đồng Thịnh, Hội LHPN huyện Yên Lập phối hợp tổ chức Hội nghị ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp tổng hợp Tân Phát.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí TUV: Phạm Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thành Nam - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; Trần Việt Hùng - Bí thư Huyện Ủy Yên Lập; các đồng chí lãnh đạo UBND, Hội LHPN, Phòng Nông nghiệp và PTNT; Trạm khuyến nông huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Đồng Thịnh; các ông, bà đại diện Trưởng khu hành chính, bí thư chi bộ khu Đồng Tiến, các chị chi hội trưởng phụ nữ trong xã và HĐQT, 14 thành viên Hợp tác Nông nghiệp tổng hợp Tân Phát.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND huyện trao Đăng ký kinh doanh; Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh phát biểu chỉ đạo trao chứng nhận thành viên Liên minh HTX; Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao kinh phí hỗ trợ 30.000.000đ, Lãnh đạo Huyện uỷ và xã Đồng thịnh tặng hoa chúc mừng HTX.

Cũng tại buổi ra mắt, các đại biểu đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tổng hợp của thành viên HTX Nông nghiệp tổng hợp Tân Phát.

HTX ra đời trên cơ sở khách quan, tự nguyện hợp tác, liên kết giữa các thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, tận dụng tối đa lợi thế về đất đai, qua đó có đủ điều kiện tổ chức hoạt động theo hướng đa năng, đa ngành nghề, mở rộng sản xuất, tăng tính cạnh tranh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên, người lao động và HTX góp phần giải quyết việc làm, ổn định đời sống và phát triển cộng đồng./.

Thúy Hường - Hội LHPN huyện Yên Lập

Một số hình ảnh tại hội nghị ra mắt HTX Nông nghiệp tổng hợp Tân Phát:

Đồng chí Nguyễn Kim Ngọc - UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lập trao Đăng ký kinh doanh cho HTX NN tổng hợp Tân Phát

Đồng chí Phạm Thị Kim Loan – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ trao kinh phí hỗ trợ cho HTX nông nghiệp tổng hợp Tân Phát

Đồng chí Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ Phát biểu chỉ đạo, trao chứng nhận thành viên Liên minh HTX và tặng hoa chúc mừng HTX nông nghiệp tổng hợp Tân Phát.​​​​

Đồng chí Trần Việt Hùng – TUV, Bí thư Huyện ủy Yên Lập tặng hoa chúc mừng HTX

Đồng chí Đinh Quang Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh tặng hoa chúc mừng HTX NN tổng hợp Tân Phát

Các đồng chí đại biểu thăm mô hình của HTX Tân Phát