HỘI LHPN HUYỆN THANH BA TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2021, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2022

14/01/2022 3:39:31 CH

Sáng ngày 13/01/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện, UV BCH Hội LHPN huyện khóa XXVI, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cơ sở.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác Hội năm 2021

Năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể; các cấp hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã đoàn kết bám sát định hướng chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Với chủ đề năm 2021 “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Nông thôn mới.

Đ.c Phạm Thị Bích Hương thông qua Báo cáo tổng kết năm 2021 tại HN tổng kết

Thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh…Tổ chức ra quân trồng mới “Đường hoa dân vận khéo” tại xã Quảng Yên, Lương Lỗ chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo Hội LHPN cơ sở nhân rộng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường hoa”, Phụ nữ xách làn đi chợ... .

Triển khai ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội LHPN huyện với đồn Biên phòng Pa Ủ, huyện Mường Tè - tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2025. Các cơ sở hội giúp được 61 hộ nghèo và cận nghèo thoát nghèo. Tuyên truyền vận động được 1.281 người tham gia mua BHYT và 180 người tham gia mua BHXH tự nguyện. Vận động thành lập HTX Chè Vân Lĩnh. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tổ chức giải ngân cho hội viên phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, hỗ trợ từ vốn 120, quỹ hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp. Vận động hội viên, phụ nữ tặng quà, nhu yếu phẩm, tiền mặt, khẩu trang cho các chốt kiểm soát, bệnh viện dã chiến, các lực lượng tuyến đầu, phụ nữ miền Nam.... trị giá trên 150 triệu đồng.

Thực hiện Đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, các cấp Hội đã tích cực triển khai các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực thực hiện tại địa phương, đơn vị. Cấp huyện thực hiện 2 công trình, phần việc; cấp cơ sở thực hiện 19 công trình, phần việc. Kết thúc đợt thi đua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện lựa chọn 01 tập thể đề nghị Hội LHPN tỉnh biểu dương khen thưởng.

Tại hội nghị, đã có 08 tập thể và 05 cá nhân được Hội LHPN huyện tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào phụ nữ và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh, giấy khen của Hội LHPN huyện về công tác phòng chống dịch covid-19, tuyên truyền BHYT, BHXH tự nguyện...

Cũng tại Hội nghị, Hội LHPN huyện đã tiếp nhận quà tặng gói an sinh cho hội viên phụ nữ do Công ty Cổ phần nghiên cứu xử lý nước sạch AQUA Việt Nam tài trợ. Tập đoàn AQUA Việt Nam đã trao tặng cho Hội LHPN huyện 01 máy lọc nước, 10.000 khẩu trang và 40 hộp sữa dinh dưỡng với tổng trị giá 48.200.000 đồng. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ gói an sinh xã hội giảm 50% giá trị sản phẩm máy lọc nước AQUA AVA cho cán bộ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu sử dụng sản phẩm đăng ký qua Hội LHPN các xã, thị trấn (mỗi xã hỗ trợ 12 máy). Đây là gói ưu đãi giúp cán bộ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện nâng cao sức khoẻ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hương Giang-Hội LHPN huyện Thanh Ba

Lãnh đạo UBMTTQ tặng bằng khen cho đơn vị có thành tích

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tặng GCN cho đơn vị, cá nhân có thành tích trong cuộc thi của huyện

Công ty Cổ phần nghiên cứu nước sạch AQUA Việt Nam trao tặng máy lọc nước, khẩu trang và sữa dinh dưỡng cho Hội LHPN huyện Thanh Ba