HỘI LHPN HUYỆN THANH BA: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RA MẮT HỢP TÁC XÃ RAU AN TOÀN HOÀNG CƯƠNG

14/12/2020 3:00:00 CH

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, đặc biệt để thực hiện tốt các nội dung của Đề án 939/ĐA-CP về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, chương trình công tác Hội năm 2020. Sáng ngày 14/12/2020, tại hội trường UBND xã Hoàng Cương, Hội LHPN huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị ra mắt Hợp tác xã rau an toàn Hoàng Cương.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Phạm Thị Kim Loan - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đ/c Nguyễn Thành Nam - TUV - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đ/c Đỗ Xuân Hoàn - Phó BT HU - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Hội LHPN, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; Đảng ủy, UBND xã Hoàng Cương cùng các hộ tham gia HTX.

Hợp tác xã thành lập gồm 14 thành viên tham gia, vốn huy động 100 triệu đồng với diện tích canh tác là 1,7ha. Trong quá trình vận động thành lập HTX, Hội LHPN huyện đã tổ chức 01 hội nghị tuyên truyền về HTX, Hội LHPN tỉnh tổ chức 01 HN chuyển giao KHKT về trồng rau an toàn sinh học, đồng thời nhận được sự quan tân phối hợp của phòng NN&PTNT, Trạm Khuyến nông huyện, ĐU-UBND xã Hoàng Cương. HTX hoạt động trên cơ sở khách quan, tự nguyện hợp tác, liên kết giữa các thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, tận dụng tối đa lợi thế về đất đai, qua đó có đủ điều kiện tổ chức hoạt động theo hướng đa năng, đa ngành nghề, mở rộng sản xuất, tăng tính cạnh tranh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên, người lao động và HTX góp phần giải quyết việc làm, ổn định đời sống và phát triển cộng đồng.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND huyện trao Đăng ký kinh doanh; Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh phát biểu chúc mừng, trao QĐ kết nạp thành viên mới và trao kinh phí hỗ trợ thành lập 10 triệu đồng. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao kinh phí hỗ trợ 30.000.000đ, Lãnh đạo Huyện uỷ và xã Hoàng Cương tặng hoa chúc mừng HTX.

Các thành viên HTX bày tỏ sự phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, xin hứa sẽ vận động mở rộng các hộ tham gia vào HTX và nghiêm túc thực hiện tôn chỉ HTX đã đề ra, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ HTX quảng bá sản phẩm, kết nối với các đơn vị tiêu thụ trong và ngoài huyện.

Sau hội nghị, các đại biểu đã thăm quan thực tế sản phẩm của HTX tại các hộ thành viên, đồng thời thăm quan mô hình đường hoa kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới do Hội LHPN tỉnh hỗ trợ xây dựng năm 2020 tại xã Đại An.

Hội LHPN huyện Thanh Ba

Một số hình ảnh Hội nghị ra mắt HTX rau an toàn xã Hoàng Cương:

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ Phạm Thị Kim Loan trao kinh phí hỗ trợ HTX 30 triệu đồng

Đ.c Nguyễn Thành Nam - Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng các thành viên HTX

Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba
Đỗ Xuân Hoàn trao Giấy phép kinh doanh cho HTX

Một số sản phẩm của HTX trưng bầy tại Hội nghị

Đoàn công tác thăm mô hình con đường hoa kiểu mẫu tại xã Đại An