Hội LHPN huyện Thanh Ba tổ chức giao nguồn vốn vay hỗ trợ mô hình phụ nữ khởi nghiệp năm 2020

03/07/2020 11:03:46 SA

Nhằm thực hiện hiệu quả Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, ngày 02/7/2020 Hội LHPN huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị giao nguồn vốn vay hỗ trợ mô hình phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 tại 3 xã Hoàng Cương, Mạn Lạn và Đông Thành. Tới dự và chứng kiến công tác giao nguồn vốn có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, khu dân cư, UV BTV Hội LHPN xã và đại diện các gia đình được nhận vốn vay.Nhằm thực hiện hiệu quả Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, ngày 02/7/2020 Hội LHPN huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị giao nguồn vốn vay hỗ trợ mô hình phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 tại 3 xã Hoàng Cương, Mạn Lạn và Đông Thành. Tới dự và chứng kiến công tác giao nguồn vốn có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, khu dân cư, UV BTV Hội LHPN xã và đại diện các gia đình được nhận vốn vay.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Ba cùng các đ.c lãnh đạo xã Đông Thành giao vốn khởi nghiệp cho chị Vy Thị Hồng - hội viên phụ nữ xã

Sau khi được Hội LHPN tỉnh giao quyền vận hành, quản lý nguồn vận động “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, Hội LHPN huyện đã ban hành quyết định thành lập ban điều hành nguồn vốn cấp huyện; Năm 2019, bằng nguồn vốn cho vay quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là 70 triệu đồng, Hội LHPN huyện chỉ đạo xây dựng nhân rộng 03 mô hình cấp huyện “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”: Mô hình “Nuôi gà sạch” của chị Nguyễn Thị Tày, chi hội 4, xã Vân Lĩnh; mô hình liên kết “Trồng cây gai xanh AP1” chị Nguyễn Thị Loan chi hội 2, xã Hoàng Cương; mô hình “Nuôi cá sạch” của chị Trần Thị Hoán, chi hội 4 xã Sơn Cương. Năm 2020, Hội LHPN huyện thu hồi nguồn vốn, tổng kết, đánh giá hiệu quả các mô hình hỗ trợ “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2019 và tiếp tục hỗ trợ 03 mô hình “Trồng rau an toàn” tại xã Hoàng Cương với sô vốn là 30 triệu đồng; mô hình PNLK “Trồng chuối tây cao sản” tại Mạn Lạn với nguồn vốn là 20 triệu đồng và giao nguồn vốn 20 triệu đồng cho mô hình PNLK may gia công tại xã Đông Thành.

Hội nghị triển khai nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp tại xã Đồng Thành

Tại buổi giao nguồn vốn, các ý kiến phát biểu tập trung nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng mô hình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ. Đồng thời, các hộ gia đình cảm ơn sự quan tâm của câc cấp Hội phụ nữ và thể hiện sự quyết tâm sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Nguồn vốn tuy còn hạn hẹp nhưng là đòn bẩy tiếp sức cho các mô hình kinh tế do phụ nữ thực hiện phát triển và lan tỏa, tạo động lực để phụ nữ góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Ba cùng các đ.c lãnh đạo xã giao vốn vay khởi nghiệp cho chị Đặng Thị Kim Thanh - hội viên phụ nữ xã Mạn Lạn

Bích Hương - PCT Hội LHPN huyện Thanh Ba