Hội LHPN huyện Tân Sơn: Ra mắt CLB “Giữ gìn bản sắc văn hóa trang phục dân tộc Mường”

22/07/2022 2:00:00 CH

Ngày 20/7, Hội LHPN xã Lai Đồng đã tổ chức Lễ ra mắt CLB  “Giữ gìn bản sắc văn hóa trang phục dân tộc Mường tại Chi hội phụ nữ khu Đoàn. Dự buổi Lễ ra mắt CLB có Lãnh đạo Hội LHPN huyện Tân Sơn; Lãnh đạo xã Lai Đồng; Chi hội Trưởng phụ nữ và đông đảo bà con nhân dân trong khu.

Hiện nay, trước tác động mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, một số nét văn hóa của dân tộc Mường như hát ví, hát hát rang, trang phục truyền thống đang ngày bị mai một. Nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lai Đồng đã tổ chức vận động thành lập câu lạc bộ tại Chi hội khu Đoàn với 20 thành viên. Câu lạc bộ được thành lập tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, ý nghĩa cho cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Mường trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền, nâng cao kiến thức, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, rèn luyện phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Thông qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc nói chung, nét đẹp văn hóa dân tộc Mường nói riêng.

Hội PN Tân Sơn

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt mô hình