Hội LHPN huyện Phù Ninh tổ chức bàn giao mô hình “Nuôi dê sinh sản hướng thịt trong hộ nông dân”

25/11/2019 9:15:46 SA

Vừa qua, tại xã Trị Quận, Hội LHPN huyện Phù Ninh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức bàn giao Dê giống thuộc mô hình “Nuôi dê sinh sản hướng thịt trong nông hộ” theo phương thức ngân hàng dê. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hộ LHPN tỉnh, đồng chí Lê Toàn - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Đức Tấn, PBT thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; BTV Hội LHPN huyện, lãnh đạo Phòng NNPTNT huyện, cấp ủy, chính quyền và các hộ thuộc mô hình “Nuôi Dê sinh sản hướng thịt trong nông hộ” theo phương thức ngân hàng Dê của 3 xã Phú Mỹ, Trung Giáp và Trị Quận.

Các đồng chí lãnh đạo trao biển bàn giao của Mô hình cho các hộ nông dân

Tại hội nghị đã tổ chức bàn giao 160 con Dê sinh sản, (trong đó có 60 con là các hộ phải mua đối ứng) cho 11 hộ gia đình của 3 xã Phú Mỹ, Trung Giáp và Trị Quận (trong đó xã Phú Mỹ 3 hộ, xã Trung Giáp 3 hộ và xã Trị Quận 5 hộ), mỗi hộ nhận từ 9 đến 16 con Dê sinh sản. Sau 01 năm chăn nuôi, số Dê con sinh sản ra sẽ được bàn giao cho các hội viên phụ nữ khác tiếp tục nuôi sinh sản nhân rộng mô hình. Tổng giá trị của mô hình là 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tấn, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Thọ, cấp ủy, chính quyền địa phương đã khẳng định: Đây là mô hình hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao, là một hướng đi mới trong chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng chia sẻ và mong muốn các gia đình tiếp tục chăm sóc thật tốt để sinh sản dê con, từ đó tạo cơ hội phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu, tạo tiền đề để nhiều phụ nữ có cơ hội thay đổi phương thức canh tác, chăn nuôi, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hội LHPN huyện Phù Ninh