Hội LHPN huyện Phù Ninh ra quân đường hoa phụ nữ tại xã Trung Giáp

27/12/2021 4:00:00 CH

Sáng nay 27/12/2021, tại khu 1, xã Trung Giáp, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phù Ninh tổ chức ra mắt công trình đường hoa Phụ nữ Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có các đồng chí Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Phụ nữ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội xã Trung Giáp, cùng đông đảo nhân dân, hội viên phụ nữ khu 1,2 xã Trương Giáp.

Các đồng chí đại biểu cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Trung Giáp tham gia trồng cây "đường hoa phụ nữ"

Công trình đường hoa phụ nữ được xây dựng trên tuyến đường huyện lộ P1, thuộc địa phận khu 1,2 xã Trung Giáp có chiều dài trên 720m, công trình có tổng giá trị trên 220 triệu đồng, trong đó Hội LHPN tỉnh Phú Thọ hỗ trợ 147 triệu đồng, Hội LHPN huyện Phù Ninh, xã Trung Giáp san gạt mặt bằng, bà con nhân dân đóng góp trên 300 ngày công lao động... Các giống hoa được trồng chủ yếu là: hoa ban tây bắc, muồng hoàng yến, cây chuỗi ngọc, cây tai tượng... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Mô hình xây dựng là điểm sáng xanh - sạch - đẹp và không rác thải, hướng đến mục tiêu từng bước xây dựng ý thức, chuyển đổi hành vi bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân, tạo sự lan tỏa và duy trì bảo vệ môi trường trên địa bàn. Tính đến nay 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện mô hình "đường hoa phụ nữ", một số xã, thị trấn có ít nhất từ 3 đến 5 đoạn đường hoa. Đây là điều kiện thuận lợi nhằm tạo môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho các khu dân cư nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung, đồng thời góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Phù Ninh sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng trên các tuyến đường trên địa bàn toàn huyện, góp phần xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.