Hội LHPN Hạ Hòa ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”

30/09/2019 8:10:51 SA

Vừa qua, Hội LHPN phối hợp với phòng Tư pháp huyện Hạ Hòa tổ chức hội nghị ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” tại thị trấn Hạ Hòa. Dự hội nghị có Lãnh đạo Hội LHPN huyện, phòng Tư pháp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, hội viên, phụ nữ thị trấn Hạ Hòa.

Tại hội nghị đã thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ; quyết định về việc ban hành Quy chế tổ chức, hoạt động và Quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” tại thị trấn Hạ Hòa được thành lập gồm 32 thành viên tham gia.

Câu lạc bộ được thành lập nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng các chính sách pháp luật của địa phương. Bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật của phụ nữ, kịp thời hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư, thúc đẩy việc thực hiện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Những thành viên tham gia câu lạc bộ sẽ là những tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở.

Tại buổi ra mắt câu lạc bộ, lãnh đạo phòng Tư pháp và hội LHPN huyện Hạ Hòa đã trao một số sách làm tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật cho câu lạc bộ./.

Minh Hòa

Hội LHPN huyện Hạ Hòa