Hội LHPN Cẩm Khê tham gia công tác phòng chống dịch Covid - 19

16/04/2020 8:45:25 SA

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tích cực, chủ động thực hiện các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền đến hội viên phụ nữ và nhân dân về các chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về các biện pháp phòng chống dịch, kêu gọi sự chung tay, đồng lòng phong, chống dịch. Tuyên truyền hội viên, phụ nữ thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân. Vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia đợt phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trong huyện. Kết quả, Hội LHPN huyện đã ủng hộ 3 triệu đồng qua UBMTTQ huyện; phối hợp với Huyện đoàn Cẩm Khê tổ chức phát 1.500 chiếc khẩu trang vải miễn phí cùng với hơn 1.000 tờ rơi hướng dẫn cách phòng tránh cũng như dấu hiệu phát hiện dịch bệnh cho người dân tại 2 điểm là khu chợ trung tâm thị trấn Cẩm Khê và khu trung tâm xã Phú Lạc.

Hội Phụ nữ cấp cơ sở cấp phát 500 chiếc khẩu trang, 100 tờ rơi hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid 19 cho các chị em hội viên thường xuyên bán hàng ở khu vực chợ; tặng cho 30 gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi hộ 10 chiếc khẩu trang và 1 chai nước rửa tay kháng khuẩn. Vận động, quyên góp ủng hộ giúp đỡ cho 01 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn có người thân đi về từ bệnh viện Bạch Mai thực hiện cách ly tại nhà: 30 kg gạo, 2 thùng mỳ tôm và các nhu yếu phẩm thực sự cần thiết khác.

Phạm Hường

Hội LHPN Cẩm Khê