XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẤT TỔ "THÂN THIỆN - NHÂN ÁI - ĐOÀN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN”

Hội LHPN các tỉnh trong Cụm thi đua Trung du và miền núi phía Bắc trao tặng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

08/11/2022 3:00:00 CH

Nằm trong chuỗi hoạt động của Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc. Sáng ngày 08/11/2022, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức trao "Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Phương, hội viên phụ nữ nghèo khu Sông Lô, xã Hợp Nhất, huyện Đoan Hùng.
Hội LHPN cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm tình thương cho gia đình chị Phương
Dự buổi trao Mái ấm tình thương có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Ban chuyên môn Hội LHPN Việt Nam; lãnh đạo Hội LHPN 7 tỉnh (Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Hoà Bình, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Bắc Giang) và lãnh đạo huyện Đoan Hùng và xã Hợp Nhất.
Gia đình chị Nguyễn Thị Phương - hội viên phụ nữ khu Sông Lô, kinh tế đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo nhiều năm liền, đang nuôi 2 con đi học, bản thân bị bệnh nặng thường xuyên đi bệnh viện. Dù rất cố gắng nỗ lực, mong muốn có một ngôi nhà ở vững chắc để an cư, lập nghiệp, nhưng chị Phương chưa có đủ điều kiện làm nhà kiên cố.
Các đồng chí đại biểu chung vui và chúc mừng chị Phương có căn nhà mới
Nắm bắt được nguyện vọng và hoàn cảnh của gia đình, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã vận động các tỉnh trong cụm thi đua và Hội Nữ doanh nhân của huyện, của tỉnh Phú Thọ chỉ đạo Hội phụ nữ huyện cùng vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Phương. Sau hơn gần 3 tháng xây dựng căn nhà đã được xây dựng hoàn thành với tổng diện tích sử dụng là 65m2 theo kiểu nhà cấp 4, tổng kinh phí 230 triệu đồng. Trong đó: Hội LHPN các tỉnh trong Cụm thi đua Trung du và miền núi phía Bắc hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội nữ Doanh nhân huyện Đoan Hùng hỗ trợ 40 triệu đồng; Đảng uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị địa phương 59 triệu đồng; Anh em dòng họ giúp đỡ 80 triệu đồng.

Việc xây dựng Mái ấm tình thương tặng chị Nguyễn Thị Phương đáp ứng được niềm mong đợi của gia đình; đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội LHPN các tỉnh trong Cụm thi đua, Hội nữ Doanh nhân huyện Đoan Hùng và chính quyền địa phương, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Tin và ảnh: Bạch SáuChuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 57
  •   Tổng truy cập: 2149077