Hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII gắn với kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2017 2:40:12 CH

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cùng với phụ nữ cả nước, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Phú Thọ đã có nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa.

Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức thi kéo co giữa 04 chi hội phụ nữ khối các cơ quan và đơn vị trực thuộc, với 52 vận động viên. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn đã thu hút gần hai trăm cổ động viên tham gia cổ vũ. Kết thúc giải thi kéo co, Ban tổ đã trao giải Nhất cho Chi hội phụ nữ thuộc Văn Phòng, giải Nhì - Chi hội phụ nữ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, giải Ba - Chi hội phụ nữ Phòng Chính trị - Trường Quân sự tỉnh.

Cùng với tổ chức cuộc thi kéo co, Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức gặp mặt trên 100 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc Bộ CHQS tỉnh; ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3; truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quân đội; thông tin nhanh về Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Phát động và tổ chức ký kết phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII trong các Chi hội, cán bộ, hội viên phụ nữ lực lượng vũ trang. Đây là hoạt động chính trị ý nghĩa giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và Phụ nữ các đơn vị cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, tăng cường gắn bó đoàn kết, giao lưu học hỏi, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Hội LHPN huyện Hạ Hòa phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ cấp huyện năm 2017. Có 20 đội bóng chuyền hơi, 180 vận động viên là cán bộ, hội viên phụ nữ của 20 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện tham gia thi đấu.

Tại buổi thi đấu, các vận động viên đã thể hiện tinh thần thi đấu nhiệt tình, hăng say, có trình độ kỹ thuật, tạo ra những pha bóng đẹp mắt, ấn tượng đã đem lại không khí tưng bừng, phấn khởi, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia cổ vũ. Qua đó khích lệ phong trào luyện tập thể dục thể thao thường xuyên trong cán bộ, hội viên phụ nữ, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ thể lực, đời sống văn hoá tinh thần cho chị em, từ đó tạo động lực giúp chị em tích cực làm việc, công tác, lao động đạt kết quả tốt.

Kết thúc giải thi đấu, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Hội LHPN xã Vĩnh Chân, 01 giải nhì - Hội LHPN xã Yên Kỳ, 02 giải ba - Hội LHPN thị trấn Hạ Hòa và Hội LHPN xã Vô Tranh, các giải phong trào cho các đội tham dự giải.

Hội LHPN huyện Tân Sơn đẩy mạnh thực hiện mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chỉ đạo 17/17 Hội LHPN cấp xã tổ chức Ngày hội mổ 213 con lợn nhựa, với số tiền tiết kiệm đạt 975.479.000 đồng, nâng tổng số tiền tiết kiệm qua các năm đạt trên 3,8 tỷ đồng cho 1.800 hội viên phụ nữ vay để chăn nuôi, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Hội LHPN huyện Cẩm Khê chỉ đạo 31/31 Hội LHPN xã/thị trấn tổ chức cho hội viên, phụ nữ vệ sinh các khu vực chợ, "đoạn đường tự quản" và khu trung tâm của xã, thị trấn. Thu gom khoảng 2 tấn rác thải sinh hoạt, túi ni lông, thuốc bảo vệ thực vật, góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Chỉ đạo Hội LHPN xã Yên Tập phối hợp với Ban dân số xã tuyên truyền cung cấp kiến thức làm mẹ an toàn cho 30 cán bộ, hội viên phụ nữ. Nhằm nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng làm mẹ an toàn cho các bà mẹ trẻ, góp phần giảm nguy cơ tử vong và bệnh tật cho mẹ và con ngay từ khi người mẹ mang thai, trong khi sinh và sau sinh.

Nguyễn Thị Hương, Minh Hòa, Hồng Huệ, Vũ Thị Thanh