GẶP MẶT CƠ QUAN TUYÊN TRUYỀN ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH PHÚ THỌ LẦN THỨ XVI

05/10/2021 4:00:00 CH

Sáng 05/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nhằm thông tin tuyên truyền về Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Đ.c Phạm Thị Kim Loan – TUV – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ chủ trì buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa; Sở Thông tin truyền thông, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh; đại diện cơ quan báo chí trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI dự kiến tổ chức vào ngày 18/10/2021 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, đúng vào dịp kỷ niệm 91 năm Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong việc phát huy vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo và khả năng đóng góp cao nhất của phụ nữ và khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của xã hội đối với phụ nữ và tổ chức Hội.

Đ.c Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ thông qua định hướng một số nội dung tuyên truyền Đại hội

Với chủ đề “Phụ nữ Đất Tổ đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng Phú Thọ là tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc”. Đại hội sẽ tiến hành thực hiện các nội dung quan trọng: (1) Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XV, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, nhiệm kỳ 2021- 2026; (2) Kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2016- 2021; (3) Tham luận, đóng góp ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội Phụ nữ cấp trên và sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội khóa XIII; (4) Bầu Ban Chấp hành và các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2021- 2026; (5) Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cũng tại Đại hội này, Hội LHPN tỉnh tổ chức khánh thành “Vườn hoa phụ nữ” tại Đình làng Cả - Công trình chào mừng Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XVI; tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp 2021 và trao biển ủng hộ “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động.

Đ.c Nguyễn Việt Chung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí và đại biểu tham dự buổi gặp mặt đánh giáo cao công tác chuẩn bị của Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ phóng viên chương trình, nội dung hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ đa dạng, phong phú. Đề nghị, Hội LHPN các cấp phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí tác nghiệp. Để phóng viên tiếp cận kịp thời, đồng bộ các nguồn thông tin tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội trên trang thông tin điện tử, trang page của cơ quan truyền thông, truyền hình số nhằm lan tỏa hoạt động Đại hội phụ nữ tỉnh sâu rộng tới các tầng lớp phụ nữ và nhân dân trong tỉnh.

Đ.c Đặng Tiến Dũng - Phó Tổng biên tập Báo Phú Thọ phát biểu buổi gặp mặt

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tiếp thu các ý kiến của đại biểu đã tham gia và cảm ơn các cơ quan báo chí trong thời gian vừa qua đã luôn đồng hành, sát cánh cùng Hội phụ nữ trong công tác tuyên truyền để các phần việc, thành tích, kết quả mà các cấp hội phụ nữ; cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu được mọi người biết đến. Nhiệm vụ tuyên truyền Đại Hôi lần này, Hội LHPN tỉnh giao cho Ban Tuyên giáo là đầu mối cung cấp thông tin tới các cơ quan tuyên truyền đảm bảo kịp thời, chính xác. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh trong công tác tuyên truyền, góp phần quan trọng vào thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI.

Bạch Sáu-Hội LHPN tỉnh Phú Thọ