Đoan Hùng: Ra mắt HTX Bưởi Hoàng Hoa Phú Lâm

29/03/2023 11:45:48 SA

Sáng ngày 27/3/2023, Hội LHPN huyện Đoan Hùng tổ chức Hội nghị ra mắt Hợp tác xã Bưởi Hoàng Hoa Phú Lâm. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phạm Thị Kim Loan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí đồng chí Vũ Thị Minh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Đức Lương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng, các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN, Phòng Nông nghiệp và PTNT; Trạm khuyến nông huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Phú Lâm; 17 thành viên Hợp tác Bưởi Hoàng Hoa Phú Lâm.

Đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao kinh phí hỗ trợ HTX Bưởi Hoàng Hoa Phú Lâm

Tại buổi ra mắt, đại diện Hội đồng quản trị đã báo cáo kết quả tuyên truyền, vận động thành lập Hợp tác xã. Hợp tác xã Bưởi Hoàng Hoa Phú Lâm có 17 thành viên, vốn điều lệ là 170 triệu đồng, tổng diện tích trồng bưởi hơn 20ha. Hợp tác xã ra đời trên cơ sở khách quan, tự nguyện hợp tác, liên kết giữa các thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, nhằm tăng cường khả năng liên kết trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ có việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, thực hiện giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo UBND huyện Đoan Hùng trao Đăng ký kinh doanh và tặng hoa chúc mừng HTX Bưởi Hoàng Hoa Phú Lâm

Tại Buổi ra mắt, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao kinh phí hỗ trợ 20.000.000đ, lãnh đạo UBND huyện trao Đăng ký kinh doanh, lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Phú Lâm, lãnh đạo khối Nông nghiệp, khuyến nông huyện tặng hoa chúc mừng HTX.

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Đức Minh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phú Lâm mong muốn HTX luôn tuân thủ các quy định pháp luật trong lĩnh vực hoạt động của HTX; các thành viên HTX luôn đoàn kết, đồng lòng để đưa HTX ngày càng mở rộng. HTX cần xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần tăng thu nhập cho thành viên. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng, chuyên môn của huyện luôn quan tâm, tạo điều kiện để hợp tác xã phát huy hiệu quả mô hình kinh tế tập thể để góp phần đưa HTX ngày càng phát triển, đóng góp vào việc giữ gìn quảng bá thương hiệu Bưởi Đoan Hùng và sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Đoan Hùng.

Các thành viên HTX bày tỏ sự phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, xin hứa sẽ vận động mở rộng các hộ tham gia vào HTX và nghiêm túc thực hiện tôn chỉ HTX đã đề ra, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ HTX quảng bá sản phẩm, kết nối với các đơn vị tiêu thụ trong và ngoài huyện.

Hội LHPN huyện Đoan Hùng