ĐẠI HỘI CHI BỘ TỈNH HỘI PHỤ NỮ PHÚ THỌ NHIỆM KỲ 2020-2025

08/06/2020 9:08:28 SA

Chiều ngày 03/6/2020, Chi bộ Tỉnh hội Phụ nữ Phú Thọ tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Phạm Thị Kim Loan, Bí thư Đảng đoàn, Thủ trưởng cơ quan và 36 đồng chí đảng viên của Chi bộ cơ quan Tỉnh hội phụ nữ Phú Thọ.

Đ/c Đỗ Thị Ngọc Ánh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Chi bộ đã trình dự thảo báo cáo chính trị trước Đại hội, khẳng định rõ: Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Tỉnh hội Phụ nữ đã phát huy tính năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu nghị quyết. Các cấp Hội đã chỉ đạo, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”… Thực hiện khâu đột phá “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện giảm nghèo bền vững” gắn với Đề án 939 của Chính phủ, các cấp Hội đã chỉ đạo, hỗ trợ thành lập mới 5 HTX do phụ nữ làm chủ, thành lập và duy trì 160 tổ/nhóm liên kết, 42 tổ hợp tác; duy trì hiệu quả hoạt động quản lý các nguồn vốn với tổng dư nợ gần 1,3 tỷ đồng cho trên 30.000 hộ vay phát triển kinh tế, đã giúp hơn 2.000 hộ thoát nghèo. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã thu hút thêm hơn 11.000 hội viên, nâng tỷ lệ tập hợp hội viên lên gần 83%. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ Hội được quan tâm, 100% cán bộ Hội các cấp đạt chuẩn chức danh.

Về công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Chi bộ đã kết nạp thêm 15 đảng viên mới, vượt 87,5% kế hoạch. Hàng năm trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, phong trào phụ nữ tỉnh liên tục đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc, năm 2018 và 2019 được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua. Chi bộ 5 năm liền được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều đảng viên, công chức được khen thưởng.

Bỏ phiếu bầu BCH Chi bộ Tỉnh hội phụ nữ nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao về các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, khẳng định các ý kiến tham luận đã làm sâu sắc hơn phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về công tác lãnh đạo thực hiện chính trị, công tác tham mưu, công tác xây dựng Đảng mà Chi bộ Tỉnh hội phụ nữ phải thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Tỉnh hội phụ nữ tiếp tục phát huy dân chủ, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong dự thảo báo cáo. Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thu Hương cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh.

Đ/c Phạm Thị Kim Loan – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Tỉnh hội phụ nữ Phú Thọ nhiệm kỳ 2020- 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tiếp tục tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Bùi Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tái cử giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Đỗ Thu

Hội LHPN tỉnh