Chùm tin hoạt động hội

08/01/2020 3:59:15 CH

* Lâm Thao: Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phùng Nguyên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để  công bố Quyết định số 01/QĐ- PN  ngày 01/01/2020 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lâm Thao “Về thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ” và chỉ định Ban chấp hành, Ban Thường vụ và chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Phùng Nguyên khóa I, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo Quyết định, Hội LHPN xã Phùng Nguyên có 23 Ủy viên BCH, 5 Ủy viên BTV, 01 Chủ tịch và 01 Phó Chủ tịch. Trên cơ sở sáp nhập Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã: Hợp Hải, Sơn Dương, Kinh Kệ (3 tổ chức Hội cơ sở trước khi sáp nhập), Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phùng Nguyên có 17 Chi hội trực thuộc với 175 cán bộ Chi/Tổ hội và 2.350 hội viên.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện chụp ảnh lưu niệm với các đông chí UV BCH Hội LHPN xã Phùng Nguyên, khóa I, nhiệm kỳ 2016- 2021

*Việt Trì: Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Việt Trì tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, Hội LHPN thành phố Việt Trì đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội: Tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi cho 6 cụm phụ nữ kết nghĩa, xây dựng bồi dưỡng và nhân rộng 31 tập thể, 125 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động, xây dựng 24 mô hình dân vận khéo, đưa trên 160 tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức ngày hội gia đình hạnh phúc và trao tặng 10 thẻ Bảo hiểm Y tế, 45 thẻ bảo hiểm Bảo Việt, trao 15 xe đạp cho cán bộ, hội viên phụ nữ và con của cán bộ Hội viên phụ nữ nghèo. Tổ chức giao lưu nấu, gói bánh chưng lần thứ 7, thăm và tặng 572 xuất quà trị giá gần 130 triệu đồng, bàn giao 4 mái ấm tình thương. Phối hợp với các đơn vị nhận đỡ đầu 13 trẻ em mồ côi.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố trao giấy khen cho Hội LHPN cơ sở

Nhân dịp này, 2 tập thể được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ tặng bằng khen, 1 tập thể được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen, 5 tập thể và 7 cá nhân được UBND thành phố khen thưởng, 17 Hội phụ nữ cơ sở và 34 chi Hội trực thuộc tập thể được Hội LHPN thành phố tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội phụ nữ năm 2019.

Hội LHPN thành phố Việt Trì phối hợp với nhãn hàng Knorr, thuộc quỹ Unilever Việt Nam, tổ chức Chương trình “Ngày Hội Cơm ngon - Con khỏe” năm 2020. Tại ngày hội, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được các chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp cung cấp các kiến thức về chế biến món ăn, khẩu phần ăn phù hợp từng lứa tuổi và vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay… Thông qua việc đặt câu hỏi và tương tác với khán giả, tổ chức các trò chơi “Ơn giời Knorr đây rồi” phần thi “Bếp ăn vui vẻ” và trao giải khán giả bốc thăm may mắn…

Lãnh đạo hội LHPN thành phố trao phần quà cho các đội tham gia hội thi nấu ăn

Thủy Vân - Lâm Thao; Hội LHPN thành phố Việt Trì