Các cấp Hội trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho hội viên, phụ nữ

27/01/2017 8:58:20 CH

Với phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”, Các cấp Hội trong tỉnh Phú Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần chăm lo cho hội viên, phụ nữ được đón Tết đầm ấm, an vui.

Hội LHPN tỉnh đã xây dựng văn bản chỉ đạo phong trào Tết vì người nghèo và Vận động ủng hộ quà Tết cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 95 suất quà, trị giá 40 triệu đồng cho gia đình phụ nữ nghèo, gia đình chính sách,…

Hội LHPN thành phố Việt Trì tổ chức khai mạc chương trình Giao lưu gói, nấu bánh trưng lần thứ 5 tại Đình Ngoại, xã Trưng Vương với trên 500 chiếc bánh trưng để trao tặng cho hộ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, phụ nữ có HIV, gia đình chiến sỹ Hải Đảo…Bên cạnh đó các cấp Hội trong thành phố  đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 564 xuất quà, trị giá trên 150 triệu đồng cho hộ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ có HIV, vợ của chiến sỹ làm nhiệm vụ ngoài hải đảo.

Hội LHPN huyện Hạ Hòa, Hội LHPN huyện và cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng trên 700 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, tàn tật; nạn nhân chất độc da cam, các gia đình gặp rủi ro, tai nạn, hỏa hoạn,.. trong đó: Hội LHPN huyện trao 5 suất quà, trị giá 400.000 đồng/ suất; Hội LHPN xã, thị trấn trao 102 suất quà, trị giá 150.000 đồng/suất; 294 chi hội trao hơn 600 suất quà, trị giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/suất.

Hội LHPN huyện Thanh Ba, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở tổ chức tặng 634 suất quà, trị giá trên 38 triệu đồng cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách (Hội LHPN huyện tặng 15 suất quà, trị giá 200.000 đồng/suất; Hội LHPN các xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc tặng 85 suất quà, trị giá 100.000 đồng/suất; Chi hội phụ nữ tặng 534 suất quà,trị giá 50.000 đồng/suất).

Hội LHPN huyện Cẩm Khê, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ, tặng 462 suất quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá trên 35 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện tặng 5 suất trị giá 1 triệu đồng, Hội LHPN các xã, thị trấn tặng 86 trị giá trên 9 triệu đồng, chi hội tặng 369 suất, trị giá trên 24,6 triệu đồng. Cũng trong dịp này Hội LHPN các xã, thị trấn còn tổ chức giúp các gia đình hội viên gặp khó khăn đột xuất bằng ngày công lao động.

Hội LHPN huyện Yên Lập phối hợp với Đảng ủy Công an huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nhân và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình Thiện nguyện “Tết Yêu Thương 2017”, trao tặng 50 xuất quà, trị giá trên 40 triệu đồng cho các cụ già đơn thân, trẻ em nghèo vượt khó và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức trao tiền phụng dưỡng cho 03 mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 33 triệu đồng; tặng 180 suất quà, trị giá 60 triệu đồng cho 170 hộ nghèo, 10 trẻ em mồ côi tại thành phố Việt Trì, huyện Yên Lập, huyện Tân Sơn.

Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Ban Dân vận, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miến phí cho gần 200 người, cùng nhân dân gói, nấu bánh trưng tặng cho hơn 100 hộ nghèo trong xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, thăm hỏi và tặng trên 50 suất quà  cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, học sinh nghèo vượt khó và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kết hợp với các ban, ngành xã Phượng Mao tổ chức đêm giao lưu văn nghệ "Thắm tình quân dân - mừng xuân Đinh Dậu"; đốt lửa truyền thống. Qua đó, nhằm góp phần củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng hình tượng "Bộ đội Cụ Hồ" ngày càng toả sáng trong lòng nhân dân.

Trần Thị Thảo

Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh