Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã vận động, ủng hộ được trên 2,6 tỷ đồng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi trong tỉnh

12/08/2022 4:20:33 CH

* Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ dầu 02 cháu mồ côi tại huyện Thanh Ba

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022), chiều ngày 10/8/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Hội Phụ nữ cơ sở Phòng An ninh Kinh tế, An ninh Nội địa và Hội Phụ nữ Công an huyện Thanh Ba tổ chức Lễ Ký kết “nhận đỡ đầu” 02 cháu là Lê Xuân Tuấn tại khu Đỗ Sơn 2, xã Đỗ Sơn và cháu Hoàng Thị Minh Hằng tại khu 6, xã Đại An; dự có đ/c Phan Hồng Nhung - PCT Hội LHPN tỉnh.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí và nhận đỡ đầu cháu Lê Xuân Tuấn xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba

02 cháu có hoàn cảnh rất khó khăn, đều mồ côi bố mẹ từ khi học hết cấp 1. Hiện cháu Tuấn đang sống cùng bà ngoại trên 80 tuổi già yếu, hỏng 01 mắt và người cậu ruột bệnh tật, ốm đau thường xuyên, không có thu nhập ổn định; cháu Hằng ở cùng bà ngoại đã già yếu, không có khả năng lao động, hai cháu đều đang sống dựa trên tiền trợ cấp diện chính sách mồ côi 540.000đ/tháng.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí và nhận đỡ đầu cháu Hoàng Thị Minh Hằng xã Đại An, huyện Thanh Ba

Trước hoàn cảnh đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức nhận đỡ đầu và hỗ trợ số tiền 500.000đ/tháng/cháu (12triệu đồng/năm), từ tháng 8/2022 đến 18 tuổi. Đến nay, tổng số trẻ được Hội phụ nữ Công an tỉnh đỡ đầu là 31 cháu với tổng kinh phí hỗ trợ 186 triệu đồng/năm.

* Hội LHPN tỉnh nhận đỡ dầu 01 cháu mồ côi tại huyện Phù Ninh

Ngày 11/8/2022, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Nhà hảo tâm nhận đỡ đầu và tặng sổ tiết kiệm 30 triệu đồng hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Khương Anh Hùng côi cả cha và mẹ tại khu 2, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh. Tới dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và nhà tài trợ trao sổ tiết kiệm cho cháu Khương Anh Hùng, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh

Cháu Khương Anh Hùng, sinh ngày 26/02/2011, là học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Mẹ mất năm 2013, bố cháu mất tháng 01 năm 2022. Hiện nay cháu Hùng cùng chị gái là Khương Hồng Liên sinh năm 2008 do còn nhỏ hai chị em ở cùng bá Khương Thị Dơi (chị gái ruột của bố) trong căn nhà cấp bốn cũ bố mẹ để lại, đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cuộc sống; bá Dơi đã lớn tuổi, làm ruộng, không có thu nhập ổn định. Hàng ngày ngoài giờ học, cháu Hùng thường xuyên phải đi nhặt ve chai để kiếm sống, gia đình cháu thuộc diện hộ nghèo của xã.
Trước hoàn cảnh khó khăn của cháu, Hội LHPN tỉnh đã kết nối nhà hảo tâm Lê Thị Thanh Thủy tại thành phố Hồ Chí Minh tặng cháu Hùng sổ tiết kiệm 30 triệu đồng và nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng cháu Hùng đến năm 18 tuôi, cam kết hỗ trợ cháu hướng nghiệp, đào tạo nghề sau khi tốt nghiệp PTTH để cháu vững bước vào đời có thể tự nuôi sống bản thân. Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, nhà hảo tâm tặng 2 chị em cháu Hùng sách vở và đồ dùng học tập với số tổng số tiền là 2 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, Huyện ủy, Hội LHPN, Quỹ Bảo trợ huyện Phù Ninh và UBND xã Trạm Thản cũng có những món quà động viên hai cháu, giúp hai cháu yên tâm học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh dạo huyện ủy Phù Ninh trao tặng quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em cho hai em Liên và Hùng

Hội LHPN tỉnh hy vọng, bằng tình yêu thương và trách nhiệm của cả cộng đồng sẽ phần nào hỗ trợ, giúp trẻ mồ côi vơi bớt một phần khó khăn trong cuộc sống. Đến nay, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền 2,6 tỷ đồng hỗ trợ, hỗ trợ, nuôi dưỡng cho 167 trẻ em mồ côi.

Thu Hiền - Bạch Sáu