CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ TỔ CHỨC THĂM, TẶNG QUÀ NHÂN DỊP NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

27/07/2021 4:30:00 CH

Đ/c Phạm Thị Kim Loan -TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Ốc - 107 tuổi, Khu Hoạt, xã  Tân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ - Ngày 26/7/2021.

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), phát huy truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với cách mạng, với quê hương, đất nước; Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực: Tham gia dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ; viếng nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức thăm hỏi,  tặng 770 suất quà trị giá trên 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách; Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; nạn nhân nhiễm chất độc da cam; gia đình chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, biển đảo...; Tổ chức giúp đỡ 354 ngày công, 3.157 kg lương thực cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tại các nơi đến thăm, Hội phụ nữ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình và trao quà; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng; các thương, bệnh binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tri ân các đối tượng gia đình chính sách, thân nhân các gia đình, kịp thời động viên các gia đình phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp và tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lam Hồng - Ban GĐXH-KT

Một số hoạt động đền ơn đáp nghĩa của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh:

Đ.c Phạm Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Tân Sơn

Đ.c  Đinh Thị Thu Hương - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Loan - 92 tuổi tại xã Vân Đồn - huyện Đoan Hùng

Hội LHPN huyện Phù Ninh và Quỹ TYM thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Chỉ - khu 5 Xã Bình Phú​​​​​​​

Hội LHPN huyện Thanh Ba tặng quà gia đình chính sách tại xã Lương lỗ

Hội LHPN xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao tổ chức vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ​​​​​​​