Các cấp hội hướng ứng Tháng hành động vì môi trường

10/06/2020 9:29:56 SA

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai, tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành đồng vì môi trưởng” và “Ngày môi trường thế giới năm 2020” với chủ đề: “Hành động vì thiên nhiêm”. Các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay bảo vệ môi trường như: Tổ chức ra quân về sinh môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng mới, cắt tỉa, làm cỏ “Đường hoa phụ nữ”, thu gom xử lý lý rác thải... Một số đơn vị làm tốt như thành phố Việt Trì tổ chức Ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với nilon và rác thải nhựa dùng một lần” và Mô hình “Phân loại rác thải tại hộ gia đình” tại phường Vân Phú và xã Chu Hóa, duy trì các mô hình phụ nữ xách làn đi chợ tại các chi hội; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng, hỗ trợ hội viên, phụ nữ giảm nhẹ rủ ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; Hội LHPN xã Hợp Nhất (huyện Đoan Hùng) phối hợp với chi cục Kiểm lâm hỗ trợ 50 gia đình hội viên phụ nữ tập huấn kỹ thuật trồng cây keo và bảo vệ rừng, tổ chức trồng 75ha keo phủ xanh đất trống đồi trọc; Hội LHPN xã Phùng Nguyên (huyện Lâm Thao); Hội LHPN xã Đại An, Quảng Yên (huyện Thanh Ba)  xây dựng con đường hoa kiểu mẫu và tổ chức các hoạt động làm cỏ, cắt tỉa, chăm sóc con đường hoa hưởng ứng ngày môi trường thế giới...

Bạch Sáu - Hội LHPN tỉnh

Hội PN xã Vân Phú (Việt Trì) ra mắt mô hình

“Phụ nữ nói không với túi linon và rác thải nhựa dùng một lần”

Hội LHPN huyện Thanh Ba xây dựng con đường hoa kiểu mẫu tại xã Đại An
Hội PN xã Chu Hóa (Việt Trì) ra mắt mô hình “Phân loại rác tại hộ gia đình”

Hội phụ nữ xã Phùng Nguyên (Lâm Thao) ra quân vệ sinh môi trường