Bầu Ủy ban kiểm tra Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khóa I

24/11/2022 10:37:27 SA

Ngày 23/11, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh lần thứ IV, bầu Ủy ban kiểm tra (UBKT) Hội LHPN tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trần Văn Khai - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

100% đại biểu tín nhiệm bầu Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 20221-2026.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã thông qua Đề án thành lập UBKT Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo Nghị quyết số 784-TB/TU của BTV Tỉnh ủy. Hội nghị đã tiến hành các bước giới thiệu nhân sự và bầu Ủy viên UBKT, Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm UBKT Hội LHPN tỉnh đảm bảo đúng quy định.

Căn cứ kết quả biểu quyết, hội nghị đã bầu Uỷ ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm năm đồng chí. Đồng chí Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ nhiệm UBKT khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Hoàng Thu Hà - Ủy viên BTV, Trưởng Ban xây dựng tổ chức Hội giữ chức Phó Chủ nhiệm UBKT khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng hoa chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đây là Ủy ban Kiểm tra khóa đầu tiên của Hội LHPN tỉnh theo Đề án Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN các cấp của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN tỉnh có chức năng chính là tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh thực hiện nhiệm vụ về công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật của tổ chức Hội theo quy định của Điều lệ Hội. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền.

Thùy Dương - Ban Xây dựng tổ chức Hội, Hội LHPN tỉnh