CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2020)

Báo Đức ca ngợi Việt Nam trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19

23/03/2020 8:06:58 SA

Nhà báo Von Stefan Kühner vừa có bài viết trên tờ Junge Welt (Thế giới trẻ) của Đức ca ngợi Việt Nam trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19.

Mở đầu bài viết, nhà báo Von Stefan Kühner cho rằng, ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc, Chính phủ Việt Nam đã có phản ứng nhanh chóng và quyết liệt trong việc kiểm soát, khống chế sự lây lan của dịch bệnh này. Học sinh được kéo dài kỳ nghỉ Tết, không phải đến trường và việc học trực tuyến được áp dụng để đảm bảo an toàn cho học sinh và gia đình.

Báo Đức ca ngợi Việt Nam trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Việt Nam rất quyết liệt trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19

Cũng theo tác giả bài báo, Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt trong khâu xét nghiệm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 khi Học viện Quân y phối hợp với Công ty Việt Á phát triển thành công bộ kit xét nghiệm virus. Đại diện công ty này khẳng định, đơn vị có thể sản xuất 10.000 bộ/ngày và có thể tăng công suất nếu như nhu cầu thực tế tăng cao. Bộ công cụ này đã được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chứng nhận sau khi cho các kết quả xét nghiệm đáng tin cậy chỉ trong chưa đầy 2 giờ đồng hồ.

Bộ xét nghiệm không chỉ cho kết quả có độ chính xác cao theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), mà còn có giá thành chỉ khoảng 17-26 USD, thấp hơn nhiều so với mức trung bình khoảng 200 euro ở Đức. Cho đến nay, sản phẩm này đã được hơn 20 nước trên thế giới đề nghị đặt hàng, trong đó có Đức, Italy và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà báo Von Stefan Kühner cũng đánh giá cao sự quyết liệt của chính phủ Việt Nam trong việc áp đặt các biện pháp kiên quyết để chống dịch sau khi những ca nhiễm mới xuất hiện bởi những người đi du lịch từ nước ngoài về. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo sát sao các cơ quan ban ngành và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành ở Việt Nam phải nhanh chóng xác định và kiểm soát chặt chẽ các nguồn lây nhiễm.

Cũng theo tác giả bài báo, việc phong tỏa những khu phố đông đúc, liên quan đến các trường hợp nhiễm Covid-19 tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM… là giải pháp hiệu quả trong việc kiểm soát tình hình. Tại những khu vực cách ly, các bữa ăn miễn phí được cung cấp đều đặn và rất chu đáo.

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam

 


Chuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 16
  •   Tổng truy cập: 347852