PHỤ NỮ PHÚ THỌ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

5 lưu ý giúp tập thể thao tại nhà hiệu quả để phòng dịch Covid-19

08/04/2020 11:16:15 SA

Những ngày cách ly toàn xã hội, phòng dịch Covid-19 bạn sẽ làm gì? Nhiều chị em chọn tập luyện các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, giữ dáng, đẹp da. Cần lưu ý gì để tập luyện tại nhà cũng mang lại hiệu quả như khi đến phòng tập?

Tập luyện thể thao thường xuyên, đúng cách sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe, đồng thời giữ được vóc dáng trong những ngày ở nhà, thực hiện cách ly toàn xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Những lưu ý dưới đây của chị Thu Hà (huấn luyện viên Fitness, Q. Hà Đông, Hà Nội) sẽ giúp việc tập luyện thể thao tại nhà của bạn hiệu quả hơn.

Duy trì thói quen tập thể thao

Nếu bạn đã có thói quen tập luyện tại các phòng gym hay trung tâm thể thao, fitness, yoga, bạn hãy nhớ duy trì tập luyện thường xuyên, đều đặn hàng ngày.

Còn nếu bạn chưa có thói quen đó, những ngày cách ly xã hội, phòng dịch Covid-19 là thời gian phù hợp để bạn tạo thói quen luyện tập cho mình.

Điều bạn cần lưu ý là nên tập luyện thường xuyên mỗi ngày, không nên nay tập, mai bỏ. Cách này không tạo thói quen cho cơ thể. Cơ thể sẽ mệt mỏi mỗi khi tập luyện và bạn không thu được kết quả như mong đợi khi muốn cả thiện vóc dáng, làn da, sức khỏe…

Tập vào thời gian cố định

Bạn nên tự quy định thời gian cố định cho việc tập luyện. Ví dụ từ 6 đến 8h sáng, 16h30 đến 18h chiều hoặc những khu giờ phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sắp xếp thời gian để cơ thể nghỉ ngơi khoảng nửa tiếng sau đó ăn sáng, ăn tối hoặc làm các công việc khác.

Khoảng thời gian cố định này cần được duy trì hàng ngày, kể cả ngày nghỉ, để việc tập luyện phát huy hiệu quả.

Tạo không khí như ở phòng tập

Tạo không khí như đến phòng tập sẽ giúp việc tập luyện của bạn nghiêm túc, đạt kết quả tốt hơn.

Một vài gợi ý: bạn nên đi giày, mặc quần áo tập thể thao, sử dụng đồ tập chuyên dụng. Có thể đứng trước gương… để tập luyện.

Nếu bạn có các clip hướng dẫn tập luyện cùng huấn luyện viên, bạn nên mở và tập theo các động tác hướng dẫn. Ngoài ra, trên kênh Youtube có rất nhiều bài tập phù hợp với nhu cầu của từng người để lựa chọn và tập theo.

5 lưu ý giúp tập thể thao tại nhà hiệu quả như đến phòng tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Tập thể thao tại nhà cần quyết tâm cao, bạn nên tự tạo động lực luyện tập cho mình

Tự tạo động lực tập luyện

Bạn có thể tự đặt ra những phần thưởng nho nhỏ cho bản thân nếu việc tập luyện đạt kết quả như mong đợi. Ngoài ra, để có động lực tập luyện hơn, bạn có thể kêu gọi bạn bè, người thân cùng tập với mình trên các nền tảng online; tham gia hội nhóm dành cho những người yêu thể thao trên mạng xã hội để được truyền thêm động lực.

Bạn cũng có thể tự quay các video clip tập luyện của từng buổi để theo dõi được quá trình tập luyện và chỉnh sửa các động tác chưa đúng.

Lưu ý khi tập luyện

Trước khi tập 30 phút, bạn nên uống nước để chống mất nước cho cơ thể. Khi tập luyện, có thể uống nước nếu thấy khát. Tuy nhiên, sau khi tập luyện không nên uống quá nhiều nước, dễ làm cho cơ thể ra nhiều mồ hôi, làm cơ thể mất muối, dễ gây ra chuột rút, co giật.

Không nên để quá no hoặc quá đói trước khi luyện tập. Để giữ sức khỏe, trước khi tập 30 phút nên ăn nhẹ một chút trái cây hoặc đồ ăn vặt.

Sau khi tập luyện xong, không nên nằm hay ngồi nghỉ ngay. Nên di chuyển vận động nhẹ nhàng để cơ thể thư giãn.

Bạn cũng đừng quên thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn các vật dụng, dụng cụ tập luyện để đảm bảo an toàn, phòng dịch Covid-19.

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam
Chuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 14
  •   Tổng truy cập: 262175