TYM CHI NHÁNH PHÚ THỌ: CÓ TRÊN 12.000 HỘI VIÊN TIẾP CẬN DỊCH VỤ TYM TRONG NĂM 2023

22/12/2023 7:00:00 CH

Các đồng chí lãnh đạo TYM Trung ương và Hội LHPN tỉnh Phú Thọ trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phổi hợp triển khai hoạt động TYM

Ngày 22/12, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Quỹ TYM chi nhánh Phú Thọ (Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình thương do Hội LHPN Việt Nam thành lập) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát tại Hội nghị

Năm 2023, mạng lưới chi nhánh TYM tiếp tục duy trì hoạt động mô hình văn phòng chi nhánh và bốn phòng giao dịch trên địa bàn bảy huyện, thành, thị: Tam Nông, Thanh Sơn, thị xã Phú Thọ, Phù Ninh, Yên Lập và thành phố Việt Trì. Hoạt động của TYM đã mở rộng thêm 11 xã so với năm 2022, nâng tổng số xã có hoạt động của TYM lên 75 xã, phường, thị trấn. Trong năm, đã có 8.678 lượt thành viên được tiếp cận vốn vay phát triển kinh tế gia đình, bảy thành viên được tiếp cận vốn tạo việc làm, 191 thành viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, người nhiễm HIV được tiếp cận vốn chính sách, vốn hỗ trợ cận nghèo với tổng số vốn giải ngân đạt trên 250 tỉ đồng, dư nợ trên 148 tỉ đồng. Thông qua việc triển khai đa dạng hình thức tiết kiệm cho thành viên đã góp phần tạo nguồn vốn tự có cho bản thân và gia đình thành viên chủ động đối phó với rủi ro trong cuộc sống.

Đồng chí Trần Văn Tuyên - Giám đốc TYM chi nhánh Phú Thọ phát biểu tại Hội Nghị

Cùng với hoạt động cho vay vốn, TYM chi nhánh Phú Thọ còn tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội: Hỗ trợ xây dựng hai “Mái ấm tình thương”; hỗ trợ mua sắm trang thiết bị cho các đơn vị cho các đơn vị với tổng số tiền trị giá 75 triệu đồng; tặng hơn 100 suất quà cho gia đình thành viên, gia đình chính sách nhân ngày 27/7; trao 48 suất học bổng TYM chắp cánh ước mơ cho con thành viên; nhận đỡ đầu, hỗ trợ em Nguyễn Tuấn Nam học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Phượng Lâu mồ côi cha với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng.

Đồng chí Lỗ Thị Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Sơn phát biểu ý kiến về kết quả công tác phối hợp triển khai hoạt động TYM tại huyện Thanh Sơn

Năm 2024, chi nhánh tiếp tục mở rộng thêm địa bàn từ 8-10 xã, phường, phát triển thành viên lên 13.555 người; vốn giải ngân đạt 289 tỉ đồng. Số thành viên hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận vốn chính sách đạt 5%/tổng thành viên của chi nhánh và đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tham quan học tập, sinh hoạt chuyên đề, nâng cao năng lực cho thành viên, duy trì các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn.

Bạch Sáu